Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Ông Park quá phũ khi đẩy Thanh Bình xuống U22, kiểu như do cậu ấy sai nên bị trừng phạt vậy’

Chuyên gia: ‘Ông Park quá phũ khi đẩy Thanh Bình xuống U22, kiểu như do cậu ấy sai nên bị trừng phạt vậy’

Thứ 2: 11/10/2021 15:54

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, việc thầy Park lập tức luân chuyển trung vệ Thanh Bình xuống đội U22 sau trận thua ĐT Trung Quốc là quyết định quá nóng vội và rất thiếu tế nhị. 

Sau trận thua đầy tiếc nuối trước ĐT Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cũng đã thừa nhận bản thân có những sai lầm khi thay đổi người quá sớm, đặc biệt là trường hợp của trung vệ trẻ Thanh Bình. 

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày nhà cầm quân người Hàn đã đưa ra quyết định luân chuyển Thanh Bình xuống đội U22 tập luyện thêm và loại anh khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam trước khi hành quân sang thi đấu với đội chủ nhà Oman. 

chuyen-gia-ong-park-qua-phu-khi-day-thanh-binh-xuong-u22-kieu-nhu-do-cau-ay-sai-nen-bi-trung-phat-vay

Quyết định này của thầy Park dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải thì cho rằng: “Tôi nghĩ quyết định của ông Park thể hiện sự nóng nảy. Không cần thiết như vậy. Quyết định ấy có thể làm tổn thương cầu thủ, nhất là một cầu thủ còn trẻ. Vừa mới đá một trận không tốt đã lập tức bị xuống đội dưới, cầu thủ họ sẽ rất hoang mang.

Những trường hợp giống Thanh Bình vừa gặp có thể làm thui chột cầu thủ trẻ, khiến họ mất đi sự vững vàng, gặp tâm lý tiêu cực nếu không có đủ mạnh mẽ. Lần này ông Park thể hiện rất lạ. Tôi cho rằng đó là quyết định thiếu tế nhị nhất ông Park từng thực hiện kể từ khi sang Việt Nam cuối năm 2017 tới giờ”. 

Có những ý kiến cho rằng thầy Park đang có những suy tính khác cho Thanh Bình, việc chuyển anh xuống đội U22 cũng nhằm giúp cầu thủ trẻ này lấy lại tinh thần sau màn trình diễn kém thuyết phục trước Trung Quốc, đồng thời cũng là giảm áp lực cho anh trong thời gian tới vì U22 vừa sức với Thanh Bình hơn. 

chuyen-gia-ong-park-qua-phu-khi-day-thanh-binh-xuong-u22-kieu-nhu-do-cau-ay-sai-nen-bi-trung-phat-vay

Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại cho rằng: “Theo tôi, đây là hành động nóng nảy, thiếu sự tế nhị của ông Park thôi. Dù tính toán thế nào thì tính, để Thanh Bình ở lại ĐTQG vài ngày, cho dự bị trận gặp Oman sẽ hợp lý hơn. Đây vừa sai lầm đã gạt xuống U22 Việt Nam, thì giống như kiểu “do cậu sai thì cậu bị trừng phạt” vậy.

Nhiều NHM nhìn thấy Thanh Bình bị ông Park gạt ra như vậy sẽ tiếp tục đổ lỗi cho cậu ấy. Và bản thân Thanh Bình sẽ bị tâm lý.

Mình cứ nghĩ là mình đi. Vừa sai lầm đã bị gạt xuống đội dưới, có xấu hổ không? Cảm giác đúng là mình bị trừng phạt rồi. Nên tôi nghĩ ông Park quyết định như thế, rất khó để lý giải cho hợp lý.

Tôi không hiểu tại sao ông Park lại quyết định như thế. Và những người hỗ trợ ông ấy, rồi trưởng đoàn ở đâu khi ông Park ra quyết định thế này với một cầu thủ trẻ? Sau sai lầm ở trận thua Trung Quốc, rõ ràng ông Park đã lại sai tiếp với Thanh Bình”.

chuyen-gia-ong-park-qua-phu-khi-day-thanh-binh-xuong-u22-kieu-nhu-do-cau-ay-sai-nen-bi-trung-phat-vay

Về phía ĐT Việt Nam, sau khi di chuyển sang Oman, đội tuyển Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 3 ngày với 3 buổi tập tại Muscat để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h00 (theo giờ VN) ngày 12/10.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!