Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: “Phượng chưa ghi bàn, nhưng cậu ấy vẫn không làm NHM thất vọng”

Chuyên gia: “Phượng chưa ghi bàn, nhưng cậu ấy vẫn không làm NHM thất vọng”

Thứ 3: 23/03/2021 08:42

Trận đấu giữa Hà Tĩnh vs HAGL đã cho thấy những tính toán rõ rệt về mặt chiến thuật của HLV Kiatisak. Nhà cầm quân này đang cố gắng thay đổi vai trò của Công Phượng để giúp anh thi đấu tốt hơn cùng HAGL.

Nhận xét về cách Zico Thái sử dụng Công Phượng trong trận gặp Hà Tĩnh và các trận đấu trước, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: “Tôi cho rằng Kiatisuk đang có bước đi mới, thử nghiệm mới về cách sử dụng Công Phượng. Đưa cậu ấy lùi xuống đá tiền vệ để phát huy khả năng cầm bóng. Chắc chắn rằng Kiatisuk muốn đào tạo Công Phượng chơi khác đi. HLV này hiểu khả năng của Công Phượng, đặc biệt là khả năng kiểm soát bóng tốt.

Cá nhân cũng giống như đội bóng, đều có những yếu điểm và HLV phải xem rằng nên chữa cái gì trước. Với Công Phượng, trước tiên cần chăm chỉ cần cù, đá có trách nhiệm đã. Khi đã làm tốt việc đó rồi sẽ có đất diễn để phát huy sự đột phá, bùng nổ sở trường.

chuyen-gia-phuong-chua-ghi-ban-nhung-cau-ay
Công Phượng đang được HLV Kiatisak sử dụng trong vai trò mới 

Còn nếu cứ để anh ta đá thoải mái phát huy mỗi sở trường thôi, trong khi lại thiếu đi những trách nhiệm khác thì chưa chắc đã hay. Đó cũng là vấn đề trong đào tạo, huấn luyện khi một HLV giỏi có cách đi như thế. Công Phượng thích đá tiền đạo, chơi tự do, solo nhưng trước hết hãy tập trung vào nhiệm vụ tiền vệ đi đã. Nếu làm tốt thì những sở trường cá nhân còn phát huy hiệu quả hơn.

Vì thế tôi cho rằng Kiatisuk muốn bổ sung thêm năng lực cho Công Phượng bằng cách cho lùi xuống đá tiền vệ để chạy chỗ nhiều hơn, phòng ngự nhiều hơn và đá chỉn chu hơn, chứ không còn lãng mạn bay bổng nữa.

Tất nhiên đến lúc gặp đối thủ nào cần đẩy nhanh thì có thể cho Công Phượng đá cao hơn. Và hiện tại cách dùng Công Phượng này cũng chưa thành công lắm vì còn cần phải có sự phối hợp, hỗ trợ của đồng đội thì mới phát huy được. Công Phượng chưa ghi bàn, nhưng tôi tin cậu ấy không làm NHM thất vọng vì vẫn thực hiện khá tốt vai trò của mình”.

chuyen-gia-phuong-chua-ghi-ban-nhung-cau-ay
Công Phượng vẫn chưa có bàn thắng nào 

Nhận xét về kết quả trận hòa giữa HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, BLB Quang Tùng cho hay: “Với Hà Tĩnh, họ đang cần phải “chống trượt” nên trận này cũng phải cân bằng lại. Cùng với đó, họ cũng sợ HAGL chơi phản công tốc độ nên phải giữ thế. Đội Hà Tĩnh bây giờ nhịp chơi mất đi sự tự tin nên để kỳ vọng lớn quá vào họ lúc này thì cũng không được. Trước mắt phải có một điểm để cân bằng lại đã.

Hòa trận này cũng có thể giúp HAGL có được bàn đạp tinh thần cho trận đấu tới gặp Viettel trên sân Hàng Đẫy. Đương nhiên việc có điểm giúp HAGL không bị trượt vào cái vết toàn thua trên sân khách ở những trận vừa rồi cũng là một cái tốt về mặt tâm lý. Hôm nay chưa phải một trận thật tốt nhưng cũng là khá hơn so với những trận đấu trước”.

HAGL dưới thời HLV Kiatisak đã có thấy sự tiến bộ rõ rệt, điều này cho thấy Zico Thái đã có những bước đi đúng đắn. Chắc chắn thời gian tới HLV Kiatisak sẽ khắc phục được những điểm yếu của đội bóng và phát huy những điểm mạnh.

Các bạn đừng quên theo dõi website XSKT của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin mới nhất cũng như nắm bắt kết quả xổ số hàng ngày.