Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Thành Vinh: ‘Công Phượng còn kém xa Văn Quyến, chưa đủ đẳng cấp để so sánh’

Chuyên gia Thành Vinh: ‘Công Phượng còn kém xa Văn Quyến, chưa đủ đẳng cấp để so sánh’

Thứ 3: 28/09/2021 09:54

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh - cựu HLV trưởng SLNA từng thẳng thắn phê phán chủ tịch VFF đã tâng bốc quá đà lứa cầu thủ hiện tại và khẳng định lứa Công Phượng, Tuấn Anh còn kém xa lứa Văn Quyến, Như Thuật mà ông từng dẫn dắt. 

Vài năm trước dư luận liên tục xôn xao vì phát biểu có phần nóng vội của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi khẳng định: “Lứa U19 HAGL được yêu mến hơn cả Thể Công hay Cảng Sài Gòn trước kia”. Chúng ta chưa bàn tới chuyện thực tế đội bóng nào được yêu thích hơn nhưng với phát biểu này, vô tình chủ tịch VFF làm mất lòng những người yêu mến những chàng lính Thể Công trước kia. Việc ông tâng bốc lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường một cách hơi thái quá cũng khiến không ít người cảm thấy khó chịu. 

chuyen-gia-thanh-vinh-cong-phuong-con-kem-xa-van-quyen-chua-du-dang-cap-de-so-sanh-

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh - người có thâm niên làm việc hàng chục năm qua cũng tỏ ra không đồng tình với quan điểm của chủ tịch VFF, ông nói: “Mỗi đội bóng đều có một kỳ tích lịch sử và vai trò khác nhau. Thể Công những thập kỷ 60, 70 đại diện cho thể thao cả nước, họ còn nổi tiếng trên bình diện châu Á. Những Thế Anh, Cao Cường… khi ấy được mọi người yêu mến không chỉ bởi họ đá bóng hay mà còn là những người lính cầm súng đi đánh giặc. Nhắc đến bóng đá Việt Nam khi ấy thì bạn bè quốc tế cũng chỉ biết đến Thể Công”. 

Vị chuyên gia này cho rằng, sở dĩ lứa U19 HAGL được tung hô là bởi truyền thông phát triển hơn trước, và NHM BĐVN hiện nay cũng ít thần tượng những cầu thủ năm 90 hơn: “Tôi cũng rất thích lứa U19 HAGL hiện tại, nhưng họ mới đá 2 trận ở V-League chưa có thành tích gì nổi bật. Nếu so sánh tôi nói thật đội ngũ Công Phượng, Tuấn Anh bây giờ chưa cùng đẳng cấp với Văn Quyến của SLNA được. 

chuyen-gia-thanh-vinh-cong-phuong-con-kem-xa-van-quyen-chua-du-dang-cap-de-so-sanh-

Sở HAGL được yêu mến nhiều vì họ xuất hiện đúng thời điểm bóng đá Việt Nam bị khủng hoảng niềm tin sau nhiều năm ngập trong tiêu cực bán độ. Nó giống như kiểu “một miếng khi đói bằng một gói khi no” vậy. Thực sự tôi cũng rất thích xem lứa Công Phượng, Tuấn Anh thi đấu nhưng nói thật tài năng của họ chưa thể bằng Như Thuật, Văn Quyến của năm 2000 đâu. Nếu hồi đó truyền thông làm tốt, lứa cầu thủ ấy còn đông người xem hơn bây giờ”. 

Cựu thuyền trưởng SLNA cũng thẳng thắn phê phán chủ tịch VFF trước nhưng phát biểu “nông cạn” của mình: “Đánh giá như thế là thiếu hiểu biết, người xem họ cười cho. Hồi đó còn chiến tranh, báo chí đâu phát triển như bây giờ mà đưa tin hay kêu gọi mọi người đến sân cổ vũ. Ai biết thì đến sân không biết thì nghe qua radio thôi”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!