Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Việt Nam đừng ưu tiên các giải ĐNÁ nữa, tập trung cho World Cup 2026 đi’

Chuyên gia: ‘Việt Nam đừng ưu tiên các giải ĐNÁ nữa, tập trung cho World Cup 2026 đi’

Thứ 3: 21/06/2022 12:35

 

Chuyên gia của Malaysia cho rằng bóng đá Việt Nam nên tập trung và đầu tư nhiều hơn cho mục tiêu tại World Cup 2026 sau khi đã đạt được gần hết các thành tích tại ĐNÁ.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park, trong suốt 5 năm qua bóng đá Việt Nam đã gặt hái được khá nhiều thành công tại các giải như AFF Cup, SEA Games, VCK U23 châu Á và cuối cùng là vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vì thế chuyên gia Raja Isa của Malaysia cho rằng đã đến lúc bóng đá Việt Nam cần tập trung nhiều hơn cho mục tiêu lớn là dự World Cup thay vì ưu tiên các giải ĐNÁ:

chuyen-gia-viet-nam-dung-uu-tien-cac-giai-dna-

“Tôi nghĩ tương lai bóng đá Việt Nam đang rất khả quan và đã vượt xa khu vực Đông Nam Á. Giờ là lúc các bạn nên thoát ra khỏi việc ưu tiên cho những mục tiêu ASEAN vì vốn dĩ đã đạt được hầu hết các danh hiệu quan trọng rồi. Bóng đá Việt Nam đang thực sự tiến bộ và dần thu hẹp khoảng cách với các đội tốp đầu châu lục. Ngay từ bây giờ, hãy tập trung cho chặng đường tiếp theo, Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến mục tiêu cao hơn, cụ thể là tấm vé Olympic và xa hơn là có mặt ở World Cup 2026”.

Chuyên gia Raja Isa của Malaysia còn cho rằng các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng không thua kém gì so với các cầu thủ Hàn Quốc hay Nhật Bản. 

“Các cầu thủ Việt Nam dường như mang sẵn dòng máu "chiến thắng" nên tâm lý thi đấu rất kiên cường và họ luôn nỗ lực hết mình cho mục tiêu đề ra. Cầu thủ Việt Nam cũng có tiềm năng giống như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

chuyen-gia-viet-nam-dung-uu-tien-cac-giai-dna-

Điều quan trọng là phải xây dựng được nền tảng vững chắc ngay từ lứa trẻ với các chương trình đào tạo dài hạn, có thể kéo dài 10 năm với mục tiêu tạo ra những cầu thủ có kỹ năng toàn diện để phát triển thành đội bóng mạnh mẽ. Ở Hàn Quốc, Nhật Bản họ cũng đang làm bóng đá như vậy.

Hiện tại, các cấp độ đội tuyển Việt Nam đang có phong cách và triết lý bóng đá của những người Hàn huấn luyện, đó là điều tốt không phải bàn cãi. Nhưng bóng đá luôn thay đổi theo từng thời điểm nên cần phải nghiên cứu và bổ sung thêm các yếu tố phù hợp để theo kịp sự đổi mới chung".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!