Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘2 trợ lý của thầy Park không mặn mà lắm với U23 hiện tại vì có ít tài năng’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘2 trợ lý của thầy Park không mặn mà lắm với U23 hiện tại vì có ít tài năng’

Thứ 4: 24/11/2021 08:54

Việc 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Huyn-tae quyết định không tiếp tục làm việc với HLV Park Hang-seo nữa và trở về Hàn Quốc khiến cho rất nhiều người bị bất ngờ. 

Tối 22/11, lãnh đạo VFF xác nhận hợp đồng với 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Huyn-tae đã chính thức kết thúc và cả 2 cũng đã trở về Hàn Quốc. Đây là thông tin cực kỳ bất ngờ với NHM bóng đá Việt Nam bởi cả 2 đều gắn bó khá lâu với lứa U23 Việt Nam và nhận được sự kỳ vọng lớn sẽ giúp tuyển Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Sea Games 31. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-2-tro-ly-cua-thay-park-khong-man-ma-lam-voi-u23-hien-tai-vi-co-it-tai-nang

Chia sẻ về câu chuyện này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: “Tôi nghĩ chắc phải có lý do gì nghiêm trọng lắm mới có sự thay đổi này, bởi các ông ấy cũng gắn bó, xây dựng đội từ đầu rồi. Bây giờ họ ra đi và để lại khoảng trống đó thì người mới về lại mất một thời gian để tìm hiểu lại. 

Tôi nghĩ việc này sẽ gây ra những ảnh hưởng dù thời gian vẫn còn. Chúng ta cũng không hiểu rõ vì sao lại thế nhưng có cảm giác chuyện này cũng không được hay lắm”. 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng việc bị mất đi những người trợ lý lâu năm sẽ khiến thầy Park gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới: “Việc 2 trợ lý người Hàn Quốc xin nghỉ để lại hậu quả cho HLV Park Hang-seo, bởi họ là những người hiểu biết nhất về đội bóng, có thể truyền đạt cho ông Park điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam, vấn đề của từng cầu thủ… Đó là những điều HLV Park Hang-seo cần nhất nhưng bây giờ 2 trợ lý lại nghỉ mất rồi.

chuyen-gia-vu-manh-hai-2-tro-ly-cua-thay-park-khong-man-ma-lam-voi-u23-hien-tai-vi-co-it-tai-nang

Thầy trò gắn bó với nhau cũng khá lâu rồi, nắm bắt được ý tưởng của nhau. Các kế hoạch, ý đồ chiến thuật chắc cũng hình thành cả rồi. Giờ họ đi rồi thì HLV mới lại phải làm lại thôi. Điều đó khiến ta lại mất thêm một khoảng thời gian nữa.

Thành ra sắp tới khi cầm đội U23 Việt Nam thì ông Park gần như phải bắt đầu lại từ đầu, làm lại mọi thứ. Tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc và phần nào ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như quá trình hình thành một đội U23 Việt Nam tốt.

Hơn nữa tôi có cảm giác 2 vị HLV người Hàn Quốc này cũng không mặn mà lắm với đội U23 Việt Nam hiện tại, bởi lứa này không có nhiều tài năng bằng các lứa trước. Có lẽ họ cũng có những tính toán riêng của mình. Tất nhiên đó điều chúng ta suy ra thôi, còn thực tế như thế nào cũng không rõ được”. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-2-tro-ly-cua-thay-park-khong-man-ma-lam-voi-u23-hien-tai-vi-co-it-tai-nang

Ông Kim Han-yoon tới Việt Nam từ giữa năm 2019 và giữ nhiệm vụ quản lý đội tuyển U23 Việt Nam khi thầy Park bận việc ở ĐTQG. Còn trợ lý Kim Hyun-tae tới Việt Nam vào tháng 12/2020 và phụ trách các công việc ở đội trẻ quốc gia. Cả 2 đều góp công sức không nhỏ trong thành tích của tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua. Vì thế khi cả 2 bất ngờ quyết định chia tay Việt Nam không khỏi khiến nhiều người tiếc nuối. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!