Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Có Filip Nguyễn, vị trí của Văn Lâm sẽ bị ảnh hưởng nhưng theo hướng tích cực’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Có Filip Nguyễn, vị trí của Văn Lâm sẽ bị ảnh hưởng nhưng theo hướng tích cực’

Thứ 4: 21/07/2021 17:19

Thông tin Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam đang gây xôn xao dư luận, nhiều người lo ngại rằng nếu thủ thành này nhập tịch về Việt Nam thi đấu thì sẽ có ảnh hưởng lớn vị trí của Văn Lâm hiện tại. 

Mới đây, chuyên trang thống kê và đánh giá cầu thủ nổi tiếng thế giới là Transfermarkt đã chính thức xác nhận quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn trên trang web của mình.Trong khi trước đó thủ thành Việt kiều này chỉ được điền quốc tịch CH Séc. 

Đây được xem là tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam lẫn giới chuyên môn. Mặc dù thông tin vẫn chưa có độ xác thực và còn cần chờ phía VFF lẫn Filip Nguyễn lên tiếng xác nhận nhưng việc một trang thống kê uy tín bậc nhất thế giới nhắc tới chắc chắn phải có cơ sở. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-co-filip-nguyen

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một một vài ý kiến cũng bày tỏ sự lo lắng tới thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam Đặng Văn Lâm. Trong trường hợp Filip Nguyễn nhập tịch thành công, cuộc chiến trong khung gỗ của tuyển Việt Nam sẽ cực kỳ khốc liệt.

Nói về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết: "Nếu Filip Nguyễn được nhập tịch Việt Nam thì xét về lợi ích chung sẽ rất tốt vì chúng ta luôn cần những người tài. Anh ấy đã từng được đội tuyển CH Séc gọi lên.

Cầu thủ từ nước ngoài được đào tạo tốt ở trình độ châu Âu sẽ mang lại nhiều tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà. Filip Nguyễn về Việt Nam sẽ ảnh hưởng tới vị trí của Văn Lâm nhưng theo chiều hướng tích cực bởi cả hai thủ thành này đều phải phấn đấu thể hiện được khả năng của mình.

chuyen-gia-vu-manh-hai-co-filip-nguyen

Ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Văn Lâm không tham dự được, nếu như đặt trường hợp là có Filip Nguyễn thì lại rất tốt. Các cầu thủ giỏi nhập tịch vào Việt Nam sẽ giúp phát triển bóng đá Việt Nam chứ không có hại”. 

Như vậy trong trường hợp Filip Nguyễn nhập tịch thành công, ĐT Việt Nam sẽ sở hữu trong tay 2 thủ môn cực kỳ đẳng cấp. Tuy vậy, Văn Lâm nhiều khả năng vẫn sẽ được ưu tiên vì sự ăn ý và hiểu rõ lối chơi của ĐT Việt Nam.

Tới đây vào ngày 2/9, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên ở Vòng loại 3 World Cup bằng chuyến làm khách đến sân của Ả rập Xê út.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!