Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Có Quang Hải ở Sea Games thì tốt, mà không có cũng chẳng sao’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Có Quang Hải ở Sea Games thì tốt, mà không có cũng chẳng sao’

Thứ 7: 09/04/2022 10:27

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, NHM không cần phải quá lo lắng về việc U23 Việt Nam thiếu vắng Quang Hải vì còn nhiều cầu thủ khác chất lượng không kém dự Sea Games 31. 

HLV Park Hang-seo mới công bố danh sách 3 cầu thủ quá tuổi U23 để chuẩn bị cho Sea Games 31 đó là Tiến Linh, Hùng Dũng và Hoàng Đức. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, thầy Park đã đúng khi lựa chọn những gương mặt này:

“Khi U23 Việt Nam chưa có 3 cầu thủ trên 23 tuổi thì hàng tiền vệ không đem đến sự chắc chắn cho lắm. Chúng ta có thể thấy không ai đảm bảo được cho khu trung tuyến. Do vậy việc gọi thêm Hoàng Đức và Hùng Dũng là điều quá tuyệt vời cho U23 Việt Nam.

chuyen-gia-vu-manh-hai-co-quang-hai-o-sea-games-thi-tot-ma-khong-co-cung-chang-sao

Hoàng Đức và Hùng Dũng thuộc hạng xuất sắc bậc nhất ở hàng tiền vệ trên tuyển Việt Nam. Họ có tố chất lãnh đạo. Trong khi đó, Tiến Linh cũng là giải pháp tốt ở vị trí trung phong. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, Tiến Linh thi đấu khá ổn trong giai đoạn đầu. Hy vọng ở SEA Games, cầu thủ này có thể lấy lại được phong độ tốt để đáp ứng được nhiệm vụ ghi bàn”. 

Trước đó từng có thông tin Quang Hải được thầy Park quy hoạch cho 1 vị trí ở Sea Games 31 nhưng sau đó nhà cầm quân người Hàn đã không chọn Quang Hải vì anh muốn tập trung chuẩn bị cho mục tiêu xuất ngoại. 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng tỏ ra đồng tính với quyết định này của thầy Park: “Ở khu vực Đông Nam Á, Quang Hải là một cầu thủ rất xuất sắc. Nhưng trước mắt Quang Hải có thể xuất ngoại rồi. Nếu cậu ấy sang CLB nào đó đúng dịp đá SEA Games thì có thể không được về tham dự. SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Do vậy giải phóng Quang Hải cũng là điều nên làm. 

Nếu có Quang Hải thì là điều tốt cho U23 Việt Nam. Nhưng không có Quang Hải cũng chẳng đáng lo vì Hùng Dũng và Hoàng Đức là những giải pháp tốt rồi. Có Hoàng Đức và Hùng Dũng thì hàng tiền vệ của U23 Việt Nam phải thuộc dạng mạnh nhất ở SEA Games 31. Không có 2 tiền vệ trung tâm nào đá tốt hơn Hoàng Đức và Hùng Dũng đâu.

chuyen-gia-vu-manh-hai-co-quang-hai-o-sea-games-thi-tot-ma-khong-co-cung-chang-sao

Quang Hải nếu đá thì U23 Việt Nam cũng không bị phụ thuộc vào cậu ấy. Chúng ta vẫn mạnh hơn so với phần còn lại ở SEA Games 31.

Ở hàng tiền đạo, Tiến Linh nếu giữ được phong độ như giai đoạn đầu vòng loại cuối World Cup 2022 thì chúng ta sẽ có được tay săn bàn vô cùng tuyệt vời. Thời gian gần đây Tiến Linh có sa sút phong độ và tôi có lo lắng một chút. Hy vọng vào giải cậu ấy có thể đạt được phong độ tốt.

Ở vị trí hậu vệ, chúng ta chẳng có gì phải lo dù HLV Park Hang-seo không tăng cường cầu thủ nào trên 23 tuổi. Những cầu thủ như Thanh Bình hay Bùi Hoàng Việt Anh đều rất tiến bộ. Ngoài ra gần đây U23 Việt Nam còn phát hiện ra nhiều hậu vệ tốt. Do đó khu vực hàng hậu vệ không cần tăng cường ai.

Những cầu thủ U23 Việt Nam chưa có được sự đặc biệt như lứa Quang Hải hay Hoàng Đức trước đây. Nhưng họ là lứa cầu thủ tài năng và rất đồng đều. Đôi khi một tập thể đồng đều lại tạo ra sức mạnh tốt.

Ngoài ra chúng ta còn có sự tăng cường từ 3 cầu thủ quá tuổi đang thi đấu xuất sắc nữa. Họ như xương sống của U23 Việt Nam vậy. Có những cầu thủ như vậy thì các đàn em sẽ vững tin hơn để thi đấu”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!