Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Đáng lẽ ông Park nên chọn Văn Toàn thay Tiến Linh dự Sea Games ngay từ đầu’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Đáng lẽ ông Park nên chọn Văn Toàn thay Tiến Linh dự Sea Games ngay từ đầu’

Thứ 4: 27/04/2022 09:46

Chứng kiến phong độ cao của Văn Toàn, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra tiếc nuối vì anh không được thầy Park lựa chọn tham dự Sea Games 2022. 

Văn Toàn mới có trận đấu tuyệt hay khi ghi bàn giúp HAGL cầm hòa “đại gia” Hàn quốc ở bảng H giải AFC Champions League 2022. Chứng kiến phong độ sáng chói của Văn Toàn, nhiều người cho rằng thầy Park nên triệu tập gấp anh dự Sea Games 2022. 

Thời gian qua phong độ của Tiến Linh khiến nhiều người lo lắng, anh là 1 trong 3 cầu thủ quá tuổi được thầy Park bổ sung cho lứa U23 Việt Nam dự Sea Games 31. Tuy nhiên phong độ của Tiến Linh đang không được tốt. Vì các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam chơi cũng chưa hay nên trọng trách ghi bàn được dồn lên cho đàn anh viện trợ. Thế nhưng đáp lại những sự kỳ vọng đó lại là sự mông lung vô định. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-dang-le-ong-park

Mới đây chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng thẳng thắn cho rằng nếu có thêm thời gian chuẩn bị có lẽ thầy Park đã gạch tên Tiến Linh để thay bằng 1 tiền đạo khác quá tuổi. Văn Toàn, Tuấn Hải là những ứng cử viên rất sáng giá mà HLV Park Hang-seo có thể lựa chọn. Chỉ tiếc là Văn Toàn phải ở lại cùng HAGL chinhc hiến AFC Champions League. 

Chứng kiến phong độ cao của Văn Toàn hiện tại, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra khá tiếc nuối vì anh không thể dự Sea Games 31: “Tôi nghĩ với khả năng của Văn Toàn, lại thêm phong độ chói sáng như hiện tại, dĩ nhiên cậu ấy thuộc số các cầu thủ được HLV Park Hang-seo cân nhắc gọi lên U23 Việt Nam dự SEA Games. 

Đáng tiếc là Văn Toàn lại đang phải cùng HAGL thực hiện những mục tiêu tại AFC Champions League. Nếu không có thể cậu ấy sẽ được lựa chọn thay cho Tiến Linh. Còn về chiến thuật, ông Park chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nếu gọi Văn Toàn lên dự Sea Games 31”. 

Nói thêm về Văn Toàn, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng lý giải việc vì sao cầu thủ HAGL sa sút ở ĐTQG nhưng lại tỏa sáng tại CLB: “Trên ĐTQG, Văn Toàn chủ yếu được ông Park sử dụng như một tiền đạo để phản công, quấy rối đối thủ, tận dụng cơ hội nhanh để ghi bàn. Việc Văn Toàn được ra sân nhiều hay ít phụ thuộc vào lối chơi của ĐTQG. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-dang-le-ong-park

Bên cạnh đó, trên ĐTQG, còn nhiều cầu thủ khác hay hơn Văn Toàn, nên ông Park cũng ít dùng cậu ấy. Tất nhiên Văn Toàn ít được đá là điều đáng tiếc, tôi hay nhiều người khác cũng tiếc. Càng ít được đá thì cậu ấy càng mất phong độ.

Còn ở HAGL, HLV Kiatisuk đâu có nhiều lựa chọn. Cầu thủ nội đá tiền đạo cũng chỉ có Công Phượng, Văn Toàn nên các cậu ấy được thi đấu rất nhiều. Thi đấu nhiều thì họ sẽ dần tìm lại phong độ. Đấy là sự khác biệt giữa cấp CLB và ĐTQG.

Ở AFC Champions League này, HAGL đa phần phải chơi phòng ngự phản công trước các đội mạnh, nên cũng phù hợp để Văn Toàn phát huy khả năng!”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!