Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘ĐTQG mà thiếu Công Phượng thì đâu còn ai muốn xem, đó sẽ là một tổn thất lớn’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘ĐTQG mà thiếu Công Phượng thì đâu còn ai muốn xem, đó sẽ là một tổn thất lớn’

Thứ 5: 06/05/2021 16:31

Những ngày gần đây có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc có nên loại Công Phượng khỏi đội tuyển quốc gia Việt Nam vì hành vi phản ứng lại với trọng tài ở vòng 12 V-League vừa qua hay không. Tuy nhiên theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, dân mạng có vẻ đang quá gay gắt với Công Phượng.

Cách đây không lâu, Công Phượng đã có những phản ứng khá quyết liệt với trọng tài Viết Duẩn ở trận gặp Bình Dương sau khi bị phạt thẻ vàng sau tình huống va chạm với Nguyễn Anh Tài ở phút thứ 78. Chân sút HAGL cho rằng mình không có lỗi và tấm thẻ vàng là anh bị nhận oan nên đã bức xúc tung chai nước lên trời và bỏ đi. May mắn là chai nước không văng trúng mặt trọng tài.

Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng Công Phượng đã có phản ứng không đẹp, có thể tạo rủi ro cho trọng tài nếu chai nước rơi trúng đầu. Chính vì thế có nhiều luồng tranh cãi được đưa ra khi đội tuyển quốc gia đang chuẩn bị tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

chuyen-gia-vu-manh-hai-dtqg

Một số người cho rằng nên loại Công Phượng khỏi đội tuyển vì thái độ không được tốt. Tuy nhiên nhận định về vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng:

“Tôi đồng ý với quan điểm của cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng (rằng Công Phượng không có lỗi và đáng ra Anh Tài mới phải bị phạt – phóng viên). Đấy là tình huống trọng tài đã thổi phạt chưa chính xác.

Về phía cầu thủ, cũng có lúc trọng tài đúng, có lúc sai thì cầu thủ phải chấp hành. Tuy nhiên ở pha bóng của Công Phượng, cậu ấy cũng có lý do để phản ứng và phản ứng cũng vừa phải, không quá đáng như Văn Quyết trước đây.

Thôi thì những tranh cãi về phản ứng của Công Phượng cũng là cảnh báo, để cầu thủ biết là phải chấp hành theo trọng tài, phải có tác phong chuyên nghiệp. Trọng tài sai thì anh cũng phải chấp nhận. Nhưng vẫn phải nói là cũng hơi oan cho Công Phượng.

chuyen-gia-vu-manh-hai-dtqg

Tôi nghĩ có ai không thích Công Phượng thì mới bàn việc loại cậu ấy khỏi ĐTQG vì hành vi phản ứng vừa rồi. Như vậy là quá khắt khe cho cậu ấy.

Từ trước đến nay Công Phượng thi đấu thiên về kĩ thuật, tôn trọng bóng đá đẹp. Cậu ấy không đá bậy, đá láo mà chủ yếu là người khác chơi xấu với Công Phượng. Cậu ấy cũng đã rất chịu đựng các pha xấu chơi của đối phương. Trước đây Công Phượng phản ứng cũng nhiều nhưng càng ngày càng kiềm chế hơn.

Ai ghét Công Phượng thì mới nói loại cậu ấy vì lỗi hành vi. Chứ tôi nghĩ đa phần mọi người đều nhận định Công Phượng có phong cách thi đấu tốt, không như một vài hành vi quá khứ của Văn Quyết.

chuyen-gia-vu-manh-hai-dtqg

Những ý kiến cho rằng nhỡ chai nước vào đầu trọng tài thì sao… theo tôi đó là sự suy diễn. Suy diễn như vậy thì nguy hiểm lắm. Nhiều chuyện người ta không cố tình và khi chuyện không chắc chắn xảy ra thì không nên phán xét như vậy, rất thiếu tích cực”.

Cựu danh thủ Thể Công cũng cho rằng nếu đội tuyển quốc gia mà thiếu vắng Công Phượng sẽ là một tổn thất rất lớn: “Nếu thiếu Công Phượng thì với riêng tôi, sẽ là rất đáng tiếc cho ĐTQG. Cậu ấy là một phương án tốt nên sẽ rất phí nếu thiếu vắng. Cậu ấy không chỉ hiệu quả là còn tạo cảm hứng cho NHM. Bóng đá Việt Nam chúng ta đang thiếu những mẫu cầu thủ đi bóng tốt như Phi Sơn, Công Phượng, Văn Toàn… nên họ là rất cần thiết” .

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!