Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Dù được điểm cao nhưng Hải vẫn chưa có nhiều dấu ấn, báo chí cứ tâng bốc quá’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Dù được điểm cao nhưng Hải vẫn chưa có nhiều dấu ấn, báo chí cứ tâng bốc quá’

Thứ 2: 01/08/2022 10:56

Mới đây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận xét rất thẳng thắn về màn trình diễn của Quang Hải trong trận ra quân của Pau FC tại Ligue 2. 

Quang Hải đã có những phút thi đấu đầu tiên ở trận mở màn Ligue 2 của Pau FC. Đúng như đánh giá, đối thủ của Quang Hải và các đồng đội là Guingamp được đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì thế việc thầy trò HLV Tholot không thể tạo nên bất ngờ và phải nhận thua cách biệt 0-4 cũng không có gì quá ngạc nhiên. 

Ở trận đấu này, Quang Hải là cái tên gây chú ý lớn nhất khi được đưa vào sân từ băng ghế dự bị ở đầu hiệp 2, và anh đã có màn trình diễn khiến người xem phải gật gù vừa ý. Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: 

chuyen-gia-vu-manh-hai-du-duoc-diem-cao

“Trận đấu đêm qua Quang Hải vào sân sau, đá như vậy là cũng ổn. Quang Hải chuyền bóng đều có địa chỉ chính xác, có ý đồ chứ không vu vơ. Hai quả phạt góc của Quang Hải cũng đưa bóng vào phía trong, ý đồ cụ thể ra sao thì khó nói nhưng phần nào tạo ra sự nguy hiểm cho đội bạn.

Đó là những chi tiết giúp Quang Hải được Sofascore chấm 6.9 điểm, cao thứ nhì bên phía Pau FC. Trận đầu ra quân mà Quang Hải đá thế này là sự động viên rất lớn về mặt tinh thần cho chính cậu ấy.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể trận đấu thì Pau FC còn là đội bóng yếu ở Ligue 2. Họ thua 4 bàn tương đối dễ dàng. Hàng phòng ngự đội khách có rất nhiều vấn đề. Hàng công của họ cũng bình thường thôi.

Khi Quang Hải vào sân, thực ra cũng không tạo được sự thay đổi rõ rệt lắm đâu. Vì Quang Hải cũng có ít bóng lắm. Độ chính xác, ý đồ khi chuyền bóng của Quang Hải là tốt. Cậu ấy giữ được bóng, không để mất mà còn chuyền đi được là đáng khen. Nhưng không có gì nổi bật để được tâng bốc như báo chí vẫn nói. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-du-duoc-diem-cao

Điều đầu tiên là tầm vóc cậu ấy quá nhỏ bé. Khi các cầu thủ châu Âu, châu Phi to cao, mạnh mẽ áp sát thì Quang Hải rất khó khăn. Hải rất khó giữ bóng được lâu mà gần như phải chuyền đi ngay. Chuyện khống chế bóng, ngắm nghía quan sát kĩ rồi mới chuyền là sẽ không thuận lợi cho Hải như ở Việt Nam.

Thứ hai, Quang Hải không phải cầu thủ có tốc độ cao. Hôm qua cậu ấy được bố trí đá lệch phải nhưng gần như chỉ nhận bóng, hướng vào trong rồi chuyền thôi, không có các pha đột phá gì cả. Tất nhiên đấy vốn cũng là phong cách đá của Quang Hải rồi, ở nhà cậu ấy cũng ít đột phá như Công Phượng. Đi sâu xuống biên rồi lật cánh vào thì lại không phải sở trường của Quang Hải. Hôm qua cậu ấy đã chơi đúng với sở trường của mình rồi.

Trận đầu ra quân thế gọi là tạm được, tạo nên sự phấn khích nhất định cho Quang Hải và NHM. Chứ tôi còn lo khi Quang Hải có bóng, có thể bị cướp mất ngay. Nhưng Quang Hải không để mất bóng ngay, vẫn khống chế, chuyền có ý đồ, chuẩn xác. Một tình huống Quang Hải chuyền sang trái cho đồng đội, đối tác có thể khống chế và sút được ngay, vậy là rất tốt”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!