Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Đừng nói ăn may, thầy trò ông Park đã phải trầy vi tróc vẩy mới có vé đi tiếp’ 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Đừng nói ăn may, thầy trò ông Park đã phải trầy vi tróc vẩy mới có vé đi tiếp’ 

Thứ 4: 16/06/2021 10:17

Mặc dù để thua UAE nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn có được tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, kết quả này không phải là do may mắn, bởi thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng vất vả. 

Tối qua (15/6) đội tuyển Việt Nam để bị thua trước đội chủ nhà UAE với tỉ số 2-3. Kết quả này khiến đội tuyển của chúng ta bị rơi xuống vị trí nhì bảng G, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có vé đi tiếp nhờ nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích thi đấu tốt nhất. 

Chia sẻ niềm vui này cùng đội nhà, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải rất vất vả mới có được tấm vé đi tiếp chứ mọi thứ không phải nhờ may mắn như nhiều người vẫn nói:

chuyen-gia-vu-manh-hai-dung-noi-an-may-thay-tro-ong-park-da-phai-tray-vi-troc-vay-moi-co-ve-di-tiep

“Giờ đây Việt Nam đã nằm trong nhóm 12 đội bóng hàng đầu châu lục. Chúng ta có quyền để tự hào về điều đó.

Và quan trọng là tuyển Việt Nam xứng đáng như thế chứ không phải ăn may hay gì cả. Thầy trò ông Park cũng phải đá trầy vi tróc vẩy mới có được kết quả này chứ có phải nhờ cả vào may mắn đâu.

Thực sự rất mừng và việc đó mình cũng đoán được từ trước khi lượt cuối diễn ra rồi. Tất nhiên chúng ta cũng có may mắn. Nhưng may mắn chỉ đến với người có thực lực, có cơ sở nhất định để thành công.

Đây là bảng đấu gồm các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á và chúng ta đã vượt qua họ. Cùng với đó, tuyển Việt Nam cũng thắng được đội đầu bảng UAE trong một lượt trận.

Vì thế người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có quyền tự hào về tấm vé bước vào vòng loại thứ ba World Cup 2022”. 

Cựu danh thủ Thể Công cũng dành nhiều lời khen ngợi cho các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất tốt trước UAE: “Thẳng thắn mà nói tôi cũng không kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ thắng mà chỉ mong chúng ta sẽ chơi một trận với tinh thần tốt và có điểm. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-dung-noi-an-may-thay-tro-ong-park-da-phai-tray-vi-troc-vay-moi-co-ve-di-tiep

Nhưng thực sự sau khi thua bàn đầu tiên, tôi cảm thấy tuyển Việt Nam bị xuống tinh thần và thể lực thua sút quá. Không hiểu lý do vì sao đội lại xuống sức như vậy, nhưng các cầu thủ Việt Nam chạy không nổi so với đối thủ.

Trong khi đó, UAE lại chơi rất ăn ý, kiểm soát bóng và ban bật ít chạm rất tốt. Với một thế trận như thế, chúng ta cảm giác bàn thua có thể đến bất kỳ lúc nào."

Việc tuyển Việt Nam thua trận cũng là điều có thể hiểu được. Nhưng chúng ta nỗ lực ở phút cuối và gỡ lại được 2 bàn ở phút cuối cũng là điều tuyệt vời và đáng khen rồi. Đó mới là tinh thần Việt Nam.

Sự nỗ lực và tinh thần Việt Nam được thể hiện sau khi nhóm cầu thủ dự bị vào sân. Họ chơi tốt, chiến đấu đến cùng. Minh Vương, Văn Toàn… vào sân vừa có sự nỗ lực, vừa sung sức hơn nên đã cải thiện được thế trận cho tuyển Việt Nam”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!