Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Hà Nội FC có vẻ đã trách nhầm, ông Park gọi Hùng Dũng là có ý tốt’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Hà Nội FC có vẻ đã trách nhầm, ông Park gọi Hùng Dũng là có ý tốt’

Thứ 6: 05/11/2021 08:53

Việc HLV Park Hang-seo gọi Hùng Dũng lên tuyển đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, nhà cầm quân người Hàn chắc chắn sẽ không manh động trước chấn thương của Hùng Dũng. Ông chỉ có ý tốt muốn giúp cầu thủ này sớm gia nhập lại ĐTVN mà thôi. 

Cách đây vài ngày, HLV Park Hang-seo đã cho gọi bổ sung Hùng Dũng lên tuyển sau khi nhận thấy chấn thương của anh đang phục hồi rất tốt. Dự kiến Hùng Dũng có thể trở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội từ giữa tháng 11 này. Tuy nhiên quyết định của thầy Park gây ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. 

Nhiều người cho rằng thầy Park muốn gọi Hùng Dũng lên tuyển sớm là để chuẩn bị cho AFF Cup vào tháng 12 tới. Do BTC thay đổi số lượng cầu thủ mỗi đội được tăng từ 23 lên 30 người. Việc trở lại tập luyện sớm có thể khiến Hùng Dũng dễ bị tái phát chấn thương nặng hơn. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-ha-noi-fc-co-ve-da-trach-nham-ong-park-goi-hung-dung-la-co-y-tot-2317895

Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải có vẻ như Hà Nội FC và nhiều NHM đang hiểu sai thiện ý của thầy Park: “Đấy là ý định rất tốt, ưu ái Hùng Dũng của HLV Park. Ở mặt khác thì điều đó cũng cho thấy hiện ông Park chưa có ai thay thế tốt được Hùng Dũng. HLV Park Hang-seo cũng căn cứ theo các nhiệm vụ trước mắt, nhiều giải đấu rất gần nên rất cần sự có mặt của Hùng Dũng.

Và căn cứ quan trọng nhất để ông Park gọi Hùng Dũng lên là các bác sĩ trên ĐTQG, cũng như bác sĩ làm việc với Hùng Dũng, đã tham mưu cho ông ấy. Có khả năng nhiều bác sĩ tham mưu cho ông Park rằng Hùng Dũng có thể chơi được, nếu trở lại tập luyện bình thường.

Ông Park không phải bác sĩ, không thể nắm liên tục tình hình phục hồi của cậu ấy. Phải có bác sĩ tham mưu cho ông Park thì mới biết mà gọi.

Nói chung tôi nghĩ đây là điều tích cực cho Hùng Dũng thôi và cũng phản ánh vấn đề hiện chúng ta chưa tìm ra ai thay thế tốt cậu ấy. Còn liệu Hùng Dũng có thể sớm thi đấu hay không, sẽ phụ thuộc sự trở lại của cậu ấy, phục thuộc tinh thần phấn đấu.

chuyen-gia-vu-manh-hai-ha-noi-fc-co-ve-da-trach-nham-ong-park-goi-hung-dung-la-co-y-tot-2317895

Một cầu thủ bị đạp gãy chân như thế, trở lại sinh hoạt bình thường đã khó rồi. Để vào tập luyện, hay đá tập đã là một vấn đề. Mà thi đấu thật sự lại càng khó, đi kèm nhiều vấn đề, bao gồm cả tâm lý… Điều đó cần phải có thời gian chứ không đơn giản. 

Khi lên ĐTQG, Hùng Dũng sẽ có các trận đấu để cọ xát, từ đó HLV mới nhìn xem khả năng cậu ấy đang ở đâu. Bây giờ cứ tập rồi đá nội bộ thì HLV khó mà trọng dụng ngay được. Phải trở lại thi đấu dần dần từ ghế dự bị, sau đó mới có thể đưa vào đội hình chính thức.

Ý tốt của ông Park là ngoài việc thiếu mẫu cầu thủ như Dũng, ông ấy còn rất tôn trọng cậu học trò này. Ông ấy muốn tự mắt theo dõi Hùng Dũng, và có cách gì đó cho học trò trở lại. Ví dụ cho cậu ấy vào thi đấu dần ở các trận từ nhẹ đến nặng, xem như thế nào.

Một vấn đề nữa hết sức tích cực, đó là lời triệu tập này như sự động viên tinh thần, để cầu thủ cố gắng trở lại. Tôi nghĩ đấy là điều rất đáng quý. Ông Park gọi Dũng lên là điều rất tích cực, thể hiện tấm lòng, sự yêu quý một ngôi sao đã cống hiến nhiều cho quốc gia”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!