Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘HLV Úc nói sẽ tấn công 2 biên nhưng chúng ta không nên tin những gì địch nói’ 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘HLV Úc nói sẽ tấn công 2 biên nhưng chúng ta không nên tin những gì địch nói’ 

Thứ 5: 27/01/2022 10:55

Mặc dù biết ĐT Việt Nam khó mà hòa được Australia nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải vẫn tỏ ra lạc quan và hy vọng kỳ tích có thể xảy ra. 

Chiều nay 27/1, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đến sân ĐT Australia ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Mục tiêu của thầy trò HLV Park là giành được 1 điểm ở trận đấu này. Tuy nhiên đây là nhiệm vụ khá khó khăn với cả đội.

“Cơ hội thắng của chúng ta chỉ là khoảng 5% thôi, cơ hội thua thì tới 70%. Còn lại là cơ hội hòa 25%”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-hlv-uc-noi-se-tan-cong-2-bien-

Trong buổi họp báo chiều 26/1, trợ lý HLV tuyển Úc đã không ngần ngại chia sẻ cách đánh bại ĐT Việt Nam: “Việt Nam là đội bóng có lối chơi chặt chẽ, cần mẫn. Có lẽ họ sẽ đá với sơ đồ 5-4-1 hoặc 5-3-2 nhưng dù gì thì đội hình của họ cũng giữ chặt chẽ với quân số đông phòng ngự. Chúng tôi phải đảm bảo tận dụng được chiều ngang và chiều dọc sân tốt nhất có thể. Tốc độ chơi bóng cao, chuyền qua lại giữa 2 biên để tìm ra khu vực thích hợp và cố gắng khai thác, khi đó chúng tôi sẽ mở được khoảng trống”.

Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng chúng ta không nên tin vào những gì địch nói trước trận: “Trợ lý HLV Australia nói thì nói vậy thôi, chứ không ai để lộ đấu pháp chiến thuật ra trong buổi họp báo trước trận đấu. Chơi bổng, tạt cánh đánh đầu vốn là ưu thế cho đội tầm vóc cao hơn rồi, ai cũng hiểu nên họ mới nói khơi khơi ra như vậy. 

Chúng ta có khó khăn, khi sự đổi mới chưa được nhiều. Khoảng cách trình độ giữa ta và Australia, đặc biệt ở khía cạnh thể lực là rất lớn. Giữa nền bóng đá như Australia và khu vực Đông Nam Á là rất chênh lệch.

Chúng ta thua thiệt nhiều về thể lực, rồi tầm vóc, chiều cao cũng thua. Kĩ thuật Australia cũng không kém. Chỉ trừ tinh thần có thể ta không thua họ. Những sự chênh lệch trên sẽ được thể hiện rõ trong trận đấu hôm nay.

chuyen-gia-vu-manh-hai-hlv-uc-noi-se-tan-cong-2-bien-

Đặc biệt Australia còn được đá trên sân nhà. Đá trên sân nhà thì sẽ khác hoàn toàn trận đầu đá trên sân chúng ta. NHM Australia họ rất mong đợi. Hiện giới mộ điệu thể thao Australia đang nô nức xem Australia mở rộng (tennis) và cũng không quên trận bóng đá này đâu.

Tinh thần và nỗ lực của tuyển Australia chắc chắn cũng không kém chúng ta. Thời tiết, sân bãi lại cũng đứng về phía họ.

Chúng ta thua thiệt quá nhiều và chưa thể san lấp được lúc này. Tuy nhiên, khả năng chúng ta cũng không thua đậm đâu. Chúng ta xác định cố gắng có điểm, đá hòa thì dứt khoát thiên về phòng ngự rồi. Nếu hàng thủ chúng ta chơi tốt thì có thua cũng thua ít thôi. Có thể ta cũng chỉ thua 1 bàn thôi, nếu chơi tử thủ.

Nếu chúng ta hòa Australia thì sẽ là liều doping tinh thần cực lớn hướng đến trận gặp Trung Quốc. Khi đó, khả năng chúng ta giành điểm trước Trung Quốc sẽ lớn hơn. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục thua Australia thì tâm lý sẽ nặng nề hơn đấy. Đó là điều dễ thấy.

Cầu thủ thì nếu thắng được đội mạnh hơn, sẽ luôn rất hạnh phúc. Nếu trận gặp Australia chúng ta hòa, thậm chí may mắn ghi được bàn thì tới đây Trung Quốc sẽ rất mệt với Việt Nam”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!