Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Nếu còn thời gian, chắc chắn ông Park sẽ gạch tên Tiến Linh, cậu ta đá chán quá’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Nếu còn thời gian, chắc chắn ông Park sẽ gạch tên Tiến Linh, cậu ta đá chán quá’

Thứ 7: 23/04/2022 11:04

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra lo lắng về phong độ của Tiến Linh và cho rằng thầy Park nên chọn tiền đạo quá tuổi khác thay cho chân sút Bình Dương tại Sea Games 31.

Tối 22/4, U23 Việt Nam có trận tái đấu với U20 Hàn Quốc. HLV Park Hang-seo đã sử dụng 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức. Tuy nhiên trong số 3 cầu thủ này, Tiến Linh là người gây chú ý nhiều nhất khi chưa đạt được phong độ tốt như mong đợi. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-neu-con-thoi-gian

Được giao trọng trách ghi bàn cho hàng công U23 Việt Nam nhưng những gì mà Tiến Linh thể hiện lại khiến NHM và giới chuyên môn lo lắng. Nhận xét về phong độ của Tiến Linh, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Hôm nay, nỗi lo về phong độ của Tiến Linh vẫn còn. Tôi không hiểu tại sao Tiến Linh lại chậm tìm lại phong độ đến thế. Đấy là điều hơi khó hiểu. Tiến Linh đá thế này là nỗi lo lớn cho HLV Park Hang-seo. Trong khi Hoàng Đức - Hùng Dũng chơi rất tốt thì Tiến Linh lại không thể hiện được vai trò.

Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất lại là Văn Tùng chứ không phải Tiến Linh. Tiến Linh rõ ràng cũng có cơ hội chứ chẳng phải không. Cậu ấy cũng là người cao lớn, nhưng trong vai trò tiền đạo mục tiêu lại không phát huy được thế mạnh. Đấy là điều rất đáng lo. Nếu có thời gian chuẩn bị thêm, tôi nghĩ có thể HLV Park Hang-seo sẽ không chọn Tiến Linh cho SEA Games 31 đâu”.

Cựu danh thủ Thể Công cũng cho rằng HLV Park nên trao cơ hội cho tiền đạo quá tuổi khác thay cho Tiến Linh tại Sea Games: “Người chơi tốt nhất cho vị trí tiền đạo hiện tại của bóng đá Việt Nam theo tôi có thể là Tuấn Hải. Cậu ấy là phương án rất tốt. Đầu tiên, Tuấn Hải có thể lực rất tốt. Khi cần tấn công, áp sát đối phương hay lùi về phòng ngự, cậu ấy đều làm tốt.

chuyen-gia-vu-manh-hai-neu-con-thoi-gian

Cậu ấy cũng rất xông xáo, chịu sút mà sút rất có uy lực. Cậu ấy là mẫu tiền đạo rất cần cho U23 Việt Nam lúc này. Những trận vừa qua ta xem Tuấn Hải đá trên ĐTQG thì đều rất hiệu quả, có phong độ cao, ổn định. Tôi nghĩ hiện tại cho Tuấn Hải đá thì tốt hơn Tiến Linh đấy.

Ngoài Tiến Linh, tôi vẫn thấy lo lắng với hàng tiền đạo nói chung của U23 Việt Nam. Kể cả Văn Tùng, cầu thủ hôm nay ghi bàn, tôi nghĩ vẫn chỉ là một phút lóe sáng thôi. Trong trận này, tôi không nhìn thấy tiền đạo nào của chúng ta thật sự tạo được nguy hiểm cho đối thủ, khiến đối thủ phải lo lắng.

Hôm nay ông Park đã đưa vào những tiền đạo tốt nhất rồi đấy, như Hồ Thanh Minh, Văn Tùng... nhưng màn trình diễn của họ quả thật đáng lo ngại.

Tôi rất lo cho trận đầu tiên ở SEA Games 31 chúng ta gặp Indonesia. Tôi chỉ mong HLV Park sẽ có cách để khắc phục vấn đề. Bây giờ tiền đạo chúng ta như thế thì ông Park phải tìm phương án nào đó khác để tạo áp lực khi tấn công và ghi bàn. Đấy là điều chúng ta đang chờ đợi”.