Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Nếu tôi là HLV, tôi chỉ mua Công Phượng – Văn Toàn với giá tầm 10 tỷ thôi’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Nếu tôi là HLV, tôi chỉ mua Công Phượng – Văn Toàn với giá tầm 10 tỷ thôi’

Thứ 2: 17/05/2021 15:25

Trước nhiều thông tin cho rằng Công Phượng và Văn Toàn đạt mức chuyển nhượng lên tới 4 triệu USD, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã lên tiếng cho rằng ông không tin đó là sự thật.

Cách đây vài ngày, nhà báo Minh Hải khiến giới truyền thông khá bất ngờ khi chia sẻ thông tin bầu Đức từng tiết lộ rằng HAGL nhận được lời đề nghị cực khủng mua Công Phượng và Văn Toàn với số tiền lên tới 4 triệu USD.

Trước những thông tin gây ra nhiều tranh cãi này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra quan điểm của mình: “Khi tôi nghe thông tin Công Phượng – Văn Toàn từng được hỏi mua với giá tổng cộng 4 triệu USD, tôi không tin một tý nào. Tôi không thấy cơ sở nào để tin vào việc họ từng nhận lời đề nghị cao tới vậy. Sau những lần xuất ngoại thất bại của các ngôi sao HAGL, tôi không thể tin được. Tôi nghĩ đó chỉ là thông tin được “thổi” lên về Công Phượng – Văn Toàn thôi”.

chuyen-gia-vu-manh-hai-neu-toi-la-hlv

Cuối cùng khi được hỏi nếu là một HLV và định mua Công Phượng, Văn Toàn, ông sẽ trả giá bao nhiêu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

“Nếu tôi làm HLV, các cầu thủ như Công Phượng – Văn Toàn thuộc hàng tốt nhất tại Việt Nam thì khi định mua họ, tôi sẽ trả số tiền tầm 10, 11, 12 tỷ đồng gì đó thôi. Cũng chỉ đến thế thôi.

Như Văn Lâm khi rời Hải Phòng thì Muangthong đền bù cho CLB của Việt Nam 3 tỷ đồng, còn thủ môn Việt kiều nhận lót tay tầm 15 tỷ đồng. Đó là mức giá thực tế cao nhất ở làng bóng đá Việt Nam rồi, chưa ai bằng đâu. Và Văn Lâm cũng là trường hợp duy nhất ra nước ngoài thi đấu thật sự có thành công nhất định.

Văn Toàn, Công Phượng có giá bao nhiêu triệu USD thì tôi nghĩ là thổi lên thôi. Cầu thủ Việt Nam còn phải phấn đấu nhiều lắm mới đạt được mức giá ấy. Ngoài Văn Lâm, chúng ta có cầu thủ nào thành công đâu. Mà nói tích cực là thi đấu nước ngoài, chứ Văn Lâm cũng mới là thành công nhất định ở Thai League “láng giềng” thôi.

chuyen-gia-vu-manh-hai-neu-toi-la-hlv

Với các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, khi nghe thông tin mình có giá cao như trên, có lẽ họ chỉ cười thôi. Họ là người tự hiểu mình nhất, cũng không ảo tưởng, viển vông đâu”.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Vinh lại cho rằng mức gia 4 triệu USD dành cho Công Phượng và Văn Toàn là rất bình thường, nó hoàn toàn có thể xảy ra.

“Tôi nghĩ 4 triệu USD là số tiền rất lớn ở Việt Nam. Nhưng nếu ở các nền bóng đá phát triển hơn thì cũng không phải quá lớn. Công Phượng, Văn Toàn hiện đang phát triển, tiến bộ như thế thì có giá như vậy cũng khả năng chứ. Mức giá ấy cũng là sự khích lệ cho cầu thủ được mua, còn với cầu thủ khác sẽ là động lực để phấn đấu.

Nếu một CLB họ thấy cần dùng Công Phượng, Văn Toàn thì họ có bỏ ra 4 triệu USD để mua cũng hợp lý thôi, không có gì phải bàn cãi. Khi người ta có tiền, người ta muốn mua gì đó thì dù có đắt, nhưng bởi hưng phấn, họ vẫn sẽ mua để thỏa mãn mong muốn.

Đấy là còn chưa nói nếu có sự ganh đua mua giữa vài bên, mức giá thậm chí sẽ cao hơn. Ngoài chuyên môn thì độ nổi tiếng, được yêu thích của Công Phượng – Văn Toàn cũng giúp họ có giá cao hơn”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!