Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Quang Hải chẳng có gì nổi bật, HLV Pau FC chỉ khen xã giao cậu ấy thôi’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Quang Hải chẳng có gì nổi bật, HLV Pau FC chỉ khen xã giao cậu ấy thôi’

Thứ 4: 27/07/2022 16:41

Mới đây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận xét đáng chú ý về tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ông cho rằng chân sút gốc Đông Anh sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian tới. 

Ngay khi Quang Hải chính thức gia nhập CLB Pau FC - đội bóng ở Ligue 2 Pháp, NHM bóng đá Việt Nam đã luôn theo sát từng bước chân của tiền vệ Hà Nội FC trong màu áo mới. Từng buổi tập đến từng trận giao hữu đều được truyền thông cập nhật liên tục. 

Qua những hình ảnh tập luyện cũng như các video thi đấu, có thể thấy Quang Hải đã và đang dần bắt nhịp được với môi trường mới và có những dấu ấn khá sâu đậm trong lòng BHL cũng như các đồng đội tại Pau FC. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-quang-hai-chang-co-gi-noi-bat

Tuy nhiên mới đây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại cho rằng dù có những tín hiệu đáng mừng nhưng chưa có gì đảm bảo được Quang Hải sẽ duy trì được phong độ và có tiến bộ trong thời gian tới. HLV Pau FC dành lời khen cho Hải chỉ là những lời xã giao bình thường chứ chưa có gì đáng nổi bật: 

“Quang Hải có vẻ đang hòa nhập tốt ở Pau FC, tín hiệu tốt là trận giao hữu nào cũng được ra sân. Xem những hình ảnh từ Pháp gửi về thì Quang Hải cũng rất phấn khởi, có nhiều nụ cười trông rất tự tin.

Về phía HLV của Pau FC - Didier Tholot, ông ấy cũng có những đánh giá tốt cho Quang Hải, khen cần mẫn, chăm chỉ. Tất cả những điều đó cho thấy Hải đang dần thích nghi cuộc sống tại Pháp, có tín hiệu tốt là sắp tới sẽ được thi đấu chính thức tại Ligue 2.

chuyen-gia-vu-manh-hai-quang-hai-chang-co-gi-noi-bat

Về mặt chuyên môn, đi sâu hơn chúng ta vẫn thấy đáng lo cho Quang Hải. Những điều kể trên là tín hiệu đáng mừng cho một cầu thủ người Việt sang Pháp thi đấu, ở môi trường châu Âu khác hẳn về mọi thứ. Khác biệt về thể hình là đáng quan tâm, khi người Việt Nam rất khác với người châu Âu hay châu Phi tại bóng đá Pháp. Có tín hiệu tích cực là đáng mừng, được ra sân là tốt nhưng ra sân đá thế nào thì vẫn đáng lo.

Quang Hải thấp bé, nhỏ nhẹ quá. Thứ hai, bóng đá Pháp chơi với tốc độ rất nhanh. Các cầu thủ đối phương cao lớn, áp sát nhanh thì rất khó khăn cho Quang Hải. Những trận đấu mà Quang Hải đã chơi, chúng ta xem chưa được rõ nét về chất lượng nhưng phần nào thấy Quang Hải chưa có gì xuất sắc hơn phần còn lại.

Nhận xét của HLV Pau FC vẫn mang tính tinh thần, động viên thôi. Ông ấy nhận xét Quang Hải cần mẫn, chứ chưa nói gì là Quang Hải chơi tốt, hay hiệu quả, hay đạt yêu cầu hoặc xuất sắc.

Nên về chuyên môn, tôi vẫn thấy lo cho Quang Hải. Chắc vẫn cần thêm thời gian, thêm những tiến bộ nữa về chuyên môn. Khi nào HLV Pau FC nhận xét rằng Quang Hải vào sân mang lại hiệu quả tốt, thi đấu rất hay thì chúng ta mới phấn khởi, yên tâm được”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!