Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Sóng gió đang nổi lên, bóng đá Việt Nam có khi sắp hỗn loạn’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Sóng gió đang nổi lên, bóng đá Việt Nam có khi sắp hỗn loạn’

Thứ 6: 07/01/2022 15:42

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng khi các thành công dưới thời thầy Park bị chững lại, bóng đá Việt Nam lại nổi “sóng gió” và những mâu thuẫn vẫn luôn còn đó, nó chỉ tạm lắng xuống nếu thầy Park mang về những thành công tiếp theo. 

Sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020, bóng đá Việt Nam liên tục nổi lên sóng gió với những ý kiến trái chiều khác nhau xoay quanh việc cần phải thay đổi. Mới đây nhất là vụ VPF họp bất thường để bầu lại 3 vị lãnh đạo mới. Tuy nhiên ở buổi họp ngày 6/1, chủ tịch CLB Phố Hiến - ông Vũ Tiến Thành bất ngờ đứng lên chỉ trích mạnh mẽ nhiều người trong ban lãnh đạo VPF làm việc vì mục đích riêng, không có sự cống hiến cho nền bóng đá chung. 

Mới đây, bầu Đức cũng lớn tiếng chỉ trích VPF có phong cách làm việc như kiểu “gia đình”, chỉ tập trung quyền lực cho những lãnh đạo mà không tôn trọng ý kiến từ các CLB. Nói về vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng:

chuyen-gia-vu-manh-hai-song-gio-dang-noi-len-bong-da-viet-nam

“Những tranh cãi như thế này, từ lâu rồi bóng đá chúng ta vẫn gặp. Khi thời của ông Park bắt đầu hồi cuối năm 2017, đã mang về nhiều thành công, VFF mới yên tĩnh được. Chứ nếu không có ông Park, không có các thành công của những lứa tuyển, thì bóng đá Việt Nam còn ồn ào hơn nữa, không yên đâu.

Nhưng sự yên ổn thời gian qua cũng chỉ là tạm thời, trước khi bước vào một chu kỳ mới, có nhiều hỗn loạn. Trong VFF, trong VPF nhiều bên không phục nhau, chê bai nhau thiếu chuyên môn. Cá nhân tôi cũng thấy VFF, VPF có nhiều vị trí, nhân vật có chuyên môn, sự thống nhất trong điều hành chưa hợp lý.

Khi bóng đá Việt Nam không giữ được sự thành công, thì những lộn xộn lại xảy ra. Việc ông Vũ Tiến Thành nói chỉ chứng tỏ trong nội bộ bóng đá Việt Nam còn rất nhiều vấn đề. Các chiến thắng chỉ tạm làm im các mâu thuẫn, chứ các vấn đề đó chưa được giải quyết”. 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng tỏ rõ sự lo lắng rằng nếu thầy trò HLV Park Hang-seo không có được kết quả tốt trong 2 trận đấu sắp tới gặp Australia vs Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 thì bóng đá Việt Nam sẽ hỗn loạn dữ dội:

chuyen-gia-vu-manh-hai-song-gio-dang-noi-len-bong-da-viet-nam

“Trong nội bộ VFF và VPF có những vấn đề âm ỉ từ lâu rồi. Ví dụ chuyện một đại gia liên quan tới nhiều đội bóng vẫn âm ỉ, đã thống nhất đâu. Rồi các tranh cãi về vị trí này, vị trí kia… vẫn chưa thể thống nhất. Những ai hiểu về bóng đá Việt Nam thì đều thấy rõ các vấn đề còn bất cập.

Thời gian qua chúng ta thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, khu vực châu Á. Chức vô địch AFF Cup cũng không giữ được. Uy tín của ông Park thì vẫn còn nhưng đã giảm đi không ít.

Thời gian tới chúng ta đá 2 trận gặp Australia và Trung Quốc, nếu không thể đạt kết quả tốt thì những ai hay chỉ trích bóng đá Việt Nam có lẽ sẽ lại ý kiến này kia, lại có những làn sóng chỉ trích HLV Park thiếu đổi mới hay thế này thế kia. Đó là điều rất xấu. Người ta quên những gì ông Park từng cống hiến, giờ thua một cái là sẽ tìm lý do để chỉ trích.

Gặp Australia, đá sân khách thì ta có lẽ thua thôi. Trận gặp Trung Quốc ở Mỹ Đình có lẽ sẽ gay cấn hơn. Chúng ta có thể hòa, nhưng thực ra khả năng thua vẫn cao hơn. Nếu hòa thì tốt, chứ giả sử thua thì cuộc chiến tranh cãi sẽ lại bùng lên, bóng đá Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng rất xấu”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!