Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Tấn Trường vẫn là thủ môn số 1 của ĐTVN, không thể bị thua là đổ lỗi cho cậu ấy được’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Tấn Trường vẫn là thủ môn số 1 của ĐTVN, không thể bị thua là đổ lỗi cho cậu ấy được’

Thứ 5: 18/11/2021 09:13

Thủ môn Bùi Tấn Trường phải hứng chịu không ít “gạch đá” sau trận thua Ả Rập Xê Út (16/11) khi để bị thủng lưới 1 bàn. 

Ở phút thứ 31 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Ả Rập Xê Út, Tấn Trường đã không thể cản phá cú đánh đầu của Saleh Al -Shehri khiến tuyển Việt Nam bị thủng lưới. Đó cũng là bàn thắng ấn định tỷ số 1-0 cho Ả Rập Xê Út. 

Sau trận đấu, một bộ phận không nhỏ cổ động viên quá khích đã vào tấn công trang cá nhân của Tấn Trường, rất nhiều lời chỉ trích, xúc phạm thậm tệ xuất hiện. Nhiều người cho rằng Tấn Trường bắt bóng quá tệ, anh là nguyên nhân chính khiến tuyển Việt Nam liên tục bị nhận thua. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-tan-truong-van-la-thu-mon-so-1-cua-dtvn-khong-the-bi-thua-la-do-loi-cho-cau-ay-duoc

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia Tấn Trường không hề có lỗi trong bàn thắng của Ả Rập Xê Út. Cụ thể, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: “Theo tôi đó là một pha đánh đầu không bình thường chút nào. Người dứt điểm không có được tư thế tốt và cũng không thực sự chủ động. Cho nên khi bóng bay vòng lên đến sát xà ngang rồi ập xuống thì bản thân Tấn Trường cũng bị bất ngờ, chỉ kịp phản xạ để móc quả bóng ra thôi. Tôi thấy ngay phản xạ đó của cậu ấy cũng rất hay rồi.

Tôi nghĩ Tấn Trường đã đứng đúng vị trí, bởi khi đối phương di chuyển sang bên phải thì cậu ấy cũng ngay lập tức di chuyển theo, không đứng ở giữa khung thành nữa mà dịch sang bên để đón quả tạt. Tuy nhiên không ngờ cầu thủ đội bạn lại có thể đánh đầu đưa trái bóng theo quỹ đạo như vậy.

Trong tình huống này tôi nghĩ nói Tấn Trường có lỗi thì hoàn toàn không đúng. Chỉ có thể nói cậu ấy bị bất ngờ bởi đường đi của trái bóng. Và đó chính là nét bí hiểm của bóng đá. Đôi khi có những cú sút, quả đánh đầu buồn cười lắm, đi theo quỹ đạo mà không ai ngờ tới được”. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-tan-truong-van-la-thu-mon-so-1-cua-dtvn-khong-the-bi-thua-la-do-loi-cho-cau-ay-duoc

Nói về việc có nhiều CĐV quá khích đổ lỗi và chỉ trích Tấn Trường thậm tệ trong thất bại của đội tuyển Việt Nam, cựu danh thể Thủ Công nhấn mạnh: “Nói chung tôi thấy thời gian vừa đội tuyển Việt Nam thi đấu thì trên mạng xã hội có nhiều ý kiến của những người không hiểu gì về bóng đá cả. Họ bình luận một cách tùy tiện, thoải mái quá. Họ cứ nghĩ bóng đá là đơn giản, dễ chơi lắm. Còn ai am hiểu bóng thì họ không nói vậy đâu.

Người ta phải nhìn vào khả năng, trình độ, năng lực của các nền bóng đá. Ví dụ như ở Đông Nam Á, Việt Nam là đội bóng thứ hai lọt vào vòng loại cuối World Cup. Và chúng ta cứ nhớ lại xem ở kỳ trước Thái Lan đá như thế nào. Chúng ta nhìn thấy rõ ràng rằng đội nhà đã cố gắng lắm rồi, nhưng cũng phải nhìn nhận xem hiện nay trình độ bóng đá Việt Nam đang ở đâu.

chuyen-gia-vu-manh-hai-tan-truong-van-la-thu-mon-so-1-cua-dtvn-khong-the-bi-thua-la-do-loi-cho-cau-ay-duoc

Còn lúc nào các bạn ấy cũng chỉ trích, mong đội tuyển Việt Nam phải thắng để hò hét, đổ ra đường vẫy cờ, hô hào khẩu hiệu thì có lẽ chúng ta chỉ nên dự giải Đông Nam Á thôi, chứ đừng cố gắng vươn xa ra châu lục làm gì.

Theo tôi những ý kiến như vậy trên mạng xã hội chúng ta nên bỏ qua một bên, không cần bận tâm nhiều làm gì bởi cũng không thể cãi qua cãi lại hết với tất cả được”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!