Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Thiếu người thế này, tuyển Việt Nam khó mà có kết quả tốt trước Ả Rập’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Thiếu người thế này, tuyển Việt Nam khó mà có kết quả tốt trước Ả Rập’

Thứ 6: 27/08/2021 10:43

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra vô cùng lo lắng cho ĐT Việt Nam trước cuộc đối đầu với Ả Rập Xê Út vào đêm 2/9 tới khi chúng ta đang bị thiếu quá nhiều trụ cột do chấn thương, nhất là ở hàng phòng ngự. 

Sáng qua, ĐT Việt Nam nhận thêm một tin không vui là trung vệ Bùi Tiến Dũng bị rách cơ háng nên không thể cùng cả đội sang Saudi Arabia thi đấu được. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại chúng ta đã mất Thành Chung, Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng do chấn thương. Trong khi đó Đình Trọng vẫn chưa có được thể trạng tốt nhất nên hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam thực sự đang bị rơi vào cảnh “tan hoang”. 

Chia sẻ về tình hình nhân sự của tuyển Việt Nam nói chung, và chấn thương của Bùi Tiến Dũng nói riêng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra lo lắng: “Chúng ta quá thiệt hại, đặc biệt ở hàng thủ. Từ trước tới nay dưới thời ông Park, việc xây dựng hàng thủ là vô cùng quan trọng, và chúng ta cũng đã gia cố được ổn định. Nhưng bây giờ chúng ta mất người thế này là mất gần hết rồi, nên sức mạnh toàn đội sẽ yếu đi rất nhiều.

chuyen-gia-vu-manh-hai-thieu-nguoi-the-nay-tuyen-viet-nam-kho-ma-co-ket-qua-tot-truoc-a-rap

Những sự mất mát ở hàng thủ, mà mới nhất là thiếu vắng Bùi Tiến Dũng sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu trước Saudi Arabia. Khi chưa đá thì ta chưa thể nói chắc điều gì, nhưng sẽ có ảnh hưởng đấy.

Theo kinh nghiệm của tôi từ thời thi đấu, khi không có đội hình ổn định sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Một là sự lo lắng, hai là tâm lý nỗ lực để bù đắp lại. Đôi khi sự nỗ lực, phấn đấu của các cầu thủ dự bị vào thay nhân tố chấn thương lại tạo được đột biến thì sao? Theo hướng tích cực là thế. Nhưng những lúc thế này, chắc chắn là BHL rất lo lắng rồi, còn lo hơn cầu thủ ấy chứ”.

Một vấn đề khác cựu danh thủ Thể Công lo lắng cho ĐTVN trước Saudi Arabia là sân bãi và khí hậu. Ông nói: “Liệu đội chúng ta có kịp thích nghi với điều kiện khí hậu, sân bãi bên đó không? Bên đó hiện vẫn là mùa Hè, nóng nên dù có đá muộn cũng khó khăn đấy”. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-thieu-nguoi-the-nay-tuyen-viet-nam-kho-ma-co-ket-qua-tot-truoc-a-rap

Nhận định về khả năng có điểm trước Saudi Arabia, ông Hải cho biết: “Nếu chúng ta thủng lưới sớm như ở cuộc gặp UAE vừa rồi, rất có thể sẽ nhận kết quả "thảm họa". Nhưng nếu chúng ta chơi kiên cường, giữ được thế trận tốt, nỗ lực thì cũng có thể đạt được 1 điểm như kỳ vọng. Kỳ vọng đoạt 1 điểm của HLV Park Hang-seo là cũng có điểm hợp lý. Về mặt cơ hội, khả năng chúng ta thua tương đối cao, khoảng 60-70%, khả năng hòa là phần còn lại, chứ thắng thì khó lắm”.

Nếu ĐT Việt Nam thua, chắc chắn thầy Park và cả đội sẽ không tránh khỏi những chỉ trích từ một số NHM. Vì thế, chuyên gia Vũ Mạnh Hải mong muốn các CĐV Việt Nam nên cảm thông thay vì trách móc nếu kết quả không được như mong đợi. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-thieu-nguoi-the-nay-tuyen-viet-nam-kho-ma-co-ket-qua-tot-truoc-a-rap

“Bây giờ khán giả Việt Nam rất tinh tường và rất am hiểu tình hình bóng đá quốc tế. Họ cũng hiểu việc so sánh tương quan lực lượng giữa ĐTVN với các đối thủ. Tôi nghĩ họ cũng đã chuẩn bị tinh thần rồi, các CĐV chân chính đều hiểu chúng ta đi giải này là trải nghiệm rất tốt, lần đầu vào vòng loại cuối khu vực châu Á của một kỳ World Cup.

Nhưng do khả năng của chúng ta, rồi tình hình chấn thương… thì khó mà có sự mỹ mãn. HLV Park Hang-seo không có lực lượng mạnh trong tay. Nên dù chúng ta thi đấu thế nào, kết quả ra sao, tôi nghĩ sự chê trách dành cho ông Park cũng không nhiều đâu. Tôi hy vọng NHM cần phải hiểu. Có thể ai đó không hiểu về bóng đá, chỉ thích thắng để vui thôi thì sẽ nói này nói kia nhưng chúng ta cũng không cần quan tâm đến họ làm gì. Còn các CĐV chân chính sẽ hiểu cho ĐTVN dù khi chúng ta thắng hay thua”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!