Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Tôi thấy Tiến Linh chưa đạt yêu cầu, cậu ấy có cố gắng nhưng không tiến bộ’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Tôi thấy Tiến Linh chưa đạt yêu cầu, cậu ấy có cố gắng nhưng không tiến bộ’

Thứ 6: 13/05/2022 23:09

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng các sai lầm cá nhân ở hàng thủ U23 Việt Nam và cả hàng tấn công đang là những vấn đề đáng lo ngại trong những trận đấu tiếp theo. 

Ở trận gặp U23 Philippines, U23 Việt Nam chơi hoàn toàn lấn lướt nhưng hàng công lại không có nổi 1 bàn thắng nào, đành chấp nhận kết quả hòa 0-0. Kịch bản này suýt chút nữa xảy ra trước U23 Myanmar, may mắn là Hùng Dũng đã kịp thời có được 1 bàn thắng quan trọng trong những gần cuối của trận đấu. 

Đánh giá về phong độ của hàng công U23 Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra lo lắng:

chuyen-gia-vu-manh-hai-toi-thay-tien-linh-

"Hai trận đấu khó khăn liên tiếp cho thấy U23 Việt Nam đang có những vấn đề về mặt nhân sự. Lứa U23 này chưa bắt kịp với sự tiến bộ chung của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Trên hàng công U23 Việt Nam, chúng ta thiếu những nhân tố tạo nên được sự khác biệt.

Các đối thủ gặp U23 Việt Nam thường chơi phòng ngự số đông, rất quyết liệt ở vùng cấm địa. Muốn khoan phá các "khối bê tông" của đối phương, ngoài lối chơi chúng ta còn cần con người nữa. Nhưng U23 Việt Nam lần này, lối chơi thì chúng ta có nhưng con người lại hạn chế.

Ví dụ như chúng ta thiếu cầu thủ có thể đột phá, tạo nên những quả phạt hay phạt đền, để công phá hàng thủ đối phương. Chúng ta cũng thiếu các cầu thủ có thể tạo đột biến bằng sút xa.

Khả năng tung ra những đường chuyền quyết định của U23 Việt Nam cũng rất hiếm hoi. Đa phần những điều kể trên đều phải trông đợi từ các cầu thủ lớn tuổi. Thế nên ta gặp nhiều khó khăn trong các trận với Philippines và Myanmar.

Thêm một trận nữa chúng ta rất vất vả. Nhưng cũng không lo chúng ta mất tự tin đâu. Vì dù sao chúng ta cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ rồi, có 2 trận thắng 1 trận hòa. Chúng ta có khí thế tốt để vào trận cuối cùng gặp Timor Leste. Gần như chúng ta sẽ thắng Timor Leste để đứng đầu bảng, vào Bán kết thôi.

Khi chúng ta đã có sự suôn sẻ để vào Bán kết thì coi như hoàn thành một phần nhiệm vụ rồi, các cầu thủ sẽ nhẹ nhõm hơn. Khi đó, sự nỗ lực, tinh thần của toàn đội sẽ cao hơn”.

chuyen-gia-vu-manh-hai-toi-thay-tien-linh-

Nhận xét về bộ ba cầu thủ lớn tuổi, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đặc biệt lo lắng về phong độ của Tiến Linh, còn Hùng Dũng và Hoàng Đức nhận được nhiều lời khen ngợi: “Trong toàn bộ 3 trận, Hùng Dũng, Hoàng Đức đều chơi tốt. Có thể tại khoảnh khắc nào đó họ chưa tốt, nhưng trong 3 cầu thủ hơn tuổi, Hùng Dũng – Hoàng Đức luôn nổi bật, là đầu mối kết nối các cầu thủ trẻ, tạo nên sức mạnh chung của toàn đội.

Nhưng riêng Tiến Linh thì tôi nghĩ chơi chưa đạt yêu cầu. Cậu ấy cũng cố gắng lắm nhưng chưa lấy lại được phong độ. Tiến Linh cho tới lúc này đã gây nhiều thất vọng. Rõ ràng mặt trận tấn công là điều chúng ta đang yếu nhất. Ở những trận sau vòng bảng căng thẳng, quyết liệt hơn thì HLV Park sẽ cần suy nghĩ để giải bài toán của hàng công, của Tiến Linh

Nhất là trận cuối nếu ta thắng đậm Timor Leste, thì sự tự tin sẽ quay trở lại. Còn nếu hôm nay chúng ta không thắng được Myanmar, thì đúng là sẽ vất vả đấy, giống như HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định, sẽ mất tự tin.

Một trận như thế này, chúng ta có nhiều điều để rút kinh nghiệm nhưng vẫn thắng, thì tới đây chúng ta sẽ đá tốt hơn đấy”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!