Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Xem Thái Lan đá tôi vẫn có cảm giác họ chơi bóng hiện đại hơn Việt Nam’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Xem Thái Lan đá tôi vẫn có cảm giác họ chơi bóng hiện đại hơn Việt Nam’

Thứ 3: 14/12/2021 15:10

Dù đang chơi tốt tại AFF Cup 2020 nhưng theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, Thái Lan vẫn là đội bóng đáng gờm và chúng ta phải e ngại. 

Chiều 14/12, ĐT Thái Lan sẽ có cuộc đối đầu với Philippines ở bảng A AFF Cup 2020. Đánh giá về đối thủ này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: 

“Philippines đá cũng tốt. Ở bảng A có những đội cân bằng nhau như Philippines và Singapore. Khả năng của Philippines là tốt, đặc biệt thể hiện ở trận thắng Timor Leste 7-0. Dù vậy, cả Philippines và Singapore đều không bằng Thái Lan đâu.

Thái Lan ở trận đầu tiên có cảm giác họ chưa bắt nhịp được cùng giải đấu, chưa nóng máy nên còn chệch choạc. Các tuyến của họ chơi chưa tốt. Họ chỉ thắng Timor Leste 2 bàn, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

chuyen-gia-vu-manh-hai-xem-thai-lan-da-toi-van-co-cam-giac-ho-choi-bong-hien-dai-hon-viet-nam

Đến trận thứ hai gặp Myanmar, nhân sự của Thái Lan đầy đủ hơn nên rõ ràng họ đã chơi tốt hơn. Ở trận tới gặp Philippines, tôi nghĩ Thái Lan đã vào guồng rồi nên sẽ thắng thôi. Đây cũng là trận đấu giữa hai phong cách bóng đá châu Á đụng độ phong cách châu Âu.

Philippines chơi rất châu Âu, hiện đại, bóng dài bóng bổng nhưng chất lượng cầu thủ không đồng đều bằng Thái Lan. Hàng tiền vệ của họ chỉ trông đợi vào Schröck thôi, còn hàng tiền đạo cũng không thấy có cái tên nào đặc biệt tốt.

Philippines có đội ngũ đồng đều hơn giải trước. Nhưng các vị trí then chốt lại không bằng Thái Lan. Họ thiếu sự đồng bộ và mũi nhọn quan trọng để kết liễu đối thủ. Vì thế Philippines rất khó làm nên chuyện trước Thái Lan. Tôi nghĩ Thái Lan có thể thắng ít nhất 2 bàn đấy”. 

Nhận xét về cặp đấu giữa Thái Lan - Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra lo lắng: “Xem Thái Lan đá vẫn có cảm giác họ chơi bóng hiện đại hơn Việt Nam. Các nhân sự của họ trước Myanmar cũng đã chơi rất tốt. Đấy là điều đáng lo.

chuyen-gia-vu-manh-hai-xem-thai-lan-da-toi-van-co-cam-giac-ho-choi-bong-hien-dai-hon-viet-nam

Nếu chọn 11 cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam so với 11 người của Thái Lan, thì chúng ta cũng có 2 người không thể nào bằng phía Thái Lan (Bunmathan và Chanathip). Chúng ta không có ai thành công ở Hàn Quốc hay Nhật Bản như hai cầu thủ trên cả.

Còn chuyện kết nối tập thể, sử dụng như thế nào thì là do cái tài của HLV rồi. Song về mặt cá nhân, Thái Lan vẫn có những nhân tố xuất sắc hơn Việt Nam.

Trận Việt Nam gặp Thái Lan nếu có tới đây, chúng ta mang nhiều lợi thế lắm, đặc biệt ở tâm lý. Và tôi thấy hàng thủ của Thái Lan không tốt. Những sai sót của họ xuất hiện bất ngờ lắm. Trung vệ M. Bihr của Thái Lan là điểm yếu chứ không phải điểm mạnh dù khá to cao. Cậu ấy có nhiều sai sót lắm”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!