Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Xuân Trường, Văn Toàn có rời HAGL cũng đâu có gì to tát, biết đâu là cơ hội để HAGL phát triển’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Xuân Trường, Văn Toàn có rời HAGL cũng đâu có gì to tát, biết đâu là cơ hội để HAGL phát triển’

Thứ 5: 08/09/2022 12:45

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng bầu Đức hiện tại đã có suy nghĩ cởi mở hơn trong việc để các cầu thủ HAGL có quyền lựa chọn giữa việc ra đi hay ở lại. Không còn bảo thủ như trước đây.

Cách đây ít ngày, Văn Toàn có úp mở chia sẻ về tương lai của mình sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Nhiều người đoán chân sút gốc Hải Dương sẽ rời HAGL để tìm cho mình bến đỗ mới. Ngoài Văn Toàn, còn 1 số cầu thủ trụ cột khác của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Tuấn Anh.. cũng sắp hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-xuan-truong-van-toan

Tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng dàn sao này sẽ tiếp tục ở lại HAGL vì bầu Đức. Nói về vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: “Tôi cho rằng quan điểm của ông Đoàn Nguyên Đức đang dần thay đổi, tiến dần tới bóng đá chuyên nghiệp, ông ấy dần chấp nhận để các cầu thủ mình đào tạo, gắn bó nhiều năm ra đi.

Đấy là một điều rất tốt. Nhiều khi cầu thủ gắn bó ở mãi một môi trường sẽ lại kìm hãm sự phát triển, với cả CLB cũng thế, sự đổi mới của CLB và cầu thủ không nhiều. Thế nên khi bầu Đức thay đổi trong quan điểm nhân sự là rất cởi mở, chính xác. Đây là điều tốt cho bóng đá Việt Nam. Nên cuối mùa này, Văn Toàn có thể đến Hà Nội đấy và đây là điều rất tốt.

Với HAGL, nếu Văn Toàn hay Xuân Trường có rời đi cũng không phải điều gì quá đáng lo đâu. Đấy cũng là cơ hội để HAGL thay đổi”. 

chuyen-gia-vu-manh-hai-xuan-truong-van-toan

Nhiều người cho rằng Hà Nội FC sẽ không chiêu mộ Văn Toàn vì cùng vị trí với Văn Quyết, mà Văn Toàn không thể cạnh tranh được với Văn Quyết. Nhưng ông Hải lại nghĩ khác: “Hà Nội FC dĩ nhiên cần một cầu thủ như Văn Toàn rồi. Có ý kiến cho rằng Văn Toàn có thể hơi trùng vị trí Văn Quyết nhưng tôi không nghĩ vậy. Lối đá của Văn Quyết và Văn Toàn khác nhau chứ. Văn Quyết nặng về khả năng kiến tạo và tấn công nói chung, còn Văn Toàn như một mũi nhọn cao nhất vậy. Nên không có gì phải lấn cấn giữa hai người đâu.

Hơn nữa một đội bóng nếu có càng nhiều cầu thủ hay để tạo nên môi trường cạnh tranh lành mạnh thì càng tốt chứ sao. Mỗi người đều có các đặc điểm riêng. Như ngoài Văn Quyết thì Hà Nội FC có Tuấn Hải năng động, mạnh mẽ… Văn Toàn lại rất tốc độ và nguy hiểm trong các pha đua tranh hay dạt biên. Văn Toàn là cầu thủ có nét rất riêng, nhìn rộng cả V.League cũng hiếm thấy đấy”.

Hiện tại, Hà Nội FC cũng chưa vội trong việc quan tâm tới Văn Toàn. Sau khi V.League 2022 kết thúc, các CLB Việt Nam sẽ có 3 tháng để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới, khi đó đội bóng Thủ đô có thể mới bắt tay vào việc xem như thế nào với tiền đạo người Hải Dương.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!