Trang chủ >> Tin bóng đá >> CLB TP.HCM:  “VFF phạt mà không có bằng chứng, trọng tài vu khống để làm bớt lỗi lầm của mình”

CLB TP.HCM:  “VFF phạt mà không có bằng chứng, trọng tài vu khống để làm bớt lỗi lầm của mình”

Thứ 6: 16/04/2021 10:00

CLB TP.HCM tỏ ra không đồng tình với mức án phạt mà VFF đưa ra cho thủ môn Thanh Thắng sau phản ứng ở vòng 9 V-League 2021.

Ngày 15/4 vừa qua, VFF đã chính thức đưa ra các mức án phạt cho những thành viên CLB TP.HCM trong vụ xô xát với trọng tài hôm 12/4. Theo đó, thủ môn Thanh Thắng bị treo giò tới 3 trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được quyết định trên, phía CLB TP.HCM đã lập tức phản hồi. Đại diện đội bóng thành phố mang tên Bác đã khẳng định không chấp nhận hình phạt mà VFF đưa ra:

clb-tp-hcm-vff-phat-ma-khong-co-bang-chung

“Án phạt này là điều đáng tiếc. Để phạt tiền và treo giò cầu thủ, cần phải xét trên nhiều góc độ như nguyên nhân, bằng chứng xác đáng. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, mà lại đi nói những điều không đúng sự thực như thế.

Nếu không có băng hình chứng minh Thanh Thắng gây ra sự cố ấy, thì cần tìm hiểu xem trọng tài có vu khống để làm bớt lỗi lầm ông ấy gây ra trong trận đấu hay không”.

Về phía trưởng ban kỳ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Thanh Thắng không húc đầu vào mặt trọng tài như bị tố cáo, nhưng đã phản ứng thái quá. Án phạt như vậy là thích hợp”.

clb-tp-hcm-vff-phat-ma-khong-co-bang-chung

Đại diện CLB TP.HCM cho rằng phát biểu của ông Vũ Xuân Thành đã cho thấy VFF xử phạt thủ môn Thanh Thắng theo dư luận và chưa thực sự thuyết phục: “Nếu ông Thành nói vậy, VFF đã xử theo thông tin một chiều, không chính thống, không có căn cứ. Xử theo dư luận như thế thì có đúng với tính chân thực và công minh trong việc đưa ra án kỷ luật hay không?

Án phạt tiền rất nặng. Phạt treo giò cầu thủ cũng làm ảnh hưởng đến phong độ, lợi ích CLB rất lớn. Chúng ta không nên đưa ra án kỷ luật nặng nề, không căn cứ, không có băng hình mà chỉ xử dựa trên lời khai”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!