Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Có toàn thắng đến hết V-League 2021, Hà Nội FC cũng chưa chắc đã vô địch’

‘Có toàn thắng đến hết V-League 2021, Hà Nội FC cũng chưa chắc đã vô địch’

Thứ 4: 21/04/2021 15:26

Tân HLV Park Choong-kyun đang phải đảm nhiệm trách nhiệm nặng nề khi đến với Hà Nội FC. Ông chỉ có 3 tuần để đưa đội bóng của mình từ vị trí thứ 8 lên nhóm 6 đội mạnh nhất trước khi nghĩ tới việc cạnh tranh chức vô địch V-League 2021.

CLB Hà Nội mới chính thức công bố bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV trưởng người Hàn Quốc – ông Park Choong-kyun. Trong ngày nhận chức, nhà cầm quân này tự tin tuyên bố: “Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á”.

Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này không phải là điều dễ dàng. Trước khi nghĩ đến chức vô địch thì HLV Park Choong-kyun cần phải đưa đội nhà trở lại nhóm 6 đội mạnh nhất.

co-toan-thang-den-het-v-league-2021-ha-noi-fc

Trận thua trước HAGL vừa qua cũng là trận đấu đầu tiên HLV Park Choong-kyun được tận mắt chứng kiến các cầu thủ thi đấu, Hà Nội bị rơi xuống vị trí thứ 18 với 13 điểm. Để đua vô địch thì đội bóng Thủ đô cần phải giành 1 vị trí trong nhóm 6 trước khi bước vào giai đoạn 2.

Trước mắt, Hà Nội sẽ phải đối đầu với 3 đội là Bình Định, Sài Gòn và SLNA. Cả 3 đội này đều không quá mạnh nhưng ở thời điểm hiện tại họ đang rất khát điểm, còn CLB Hà Nội lại đang mất đi nhiều trụ cột do chấn thương nên để có điểm không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Hiện tại, Hà Nội FC còn tổng cộng 8 trận chưa đấu (gồm 3 trận cuối giai đoạn 1 và 5 trận giai đoạn 2). Nếu họ giành toàn thắng thì có thể đạt được tối đa là 37 điểm, số điểm này đủ để họ lọt vào nhóm 6 đội đua vô địch.

co-toan-thang-den-het-v-league-2021-ha-noi-fc

Tuy nhiên sẽ rất khó xảy ra kịch bản này. Dù họ có toàn thắng đi nữa thì cũng vẫn cần đến may mắn là chờ các đối thủ khác sảy chân. Đặc biệt là HAGL (25 điểm), sau đó là các đối thủ như Viettel (22 điểm), Than Quảng Ninh (18 điểm) và cả SHB Đà Nẵng (16 điểm) – đội bóng này có thể đạt được tối đa 37 điểm và có lợi thế thắng 2-0 trong giai đoạn 1.

So sánh như vậy để thấy, HAGL chỉ cần có thêm 4 trận thắng, 1 trận hòa trong số 8 trận còn lại là họ sẽ giành vô địch, mặc cho Hà Nội FC có toàn thắng cả 8 trận tới thì cũng đều vô nghĩa. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!