Trang chủ >> Tin bóng đá >> Còi vàng Dương Mạnh Hùng: “Phạt 11m ở phút bù giờ cho HAGL là đúng, trọng tài bắt rất bản lĩnh”

Còi vàng Dương Mạnh Hùng: “Phạt 11m ở phút bù giờ cho HAGL là đúng, trọng tài bắt rất bản lĩnh”

Thứ 3: 13/04/2021 11:12

Chia sẻ về tình huống HAGL được hưởng quả phạt đền ở những phút bù giờ cuối cùng và giành chiến thắng trước Nam Định, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định quyết định của trọng tài trận đấu là hoàn toàn chính xác.

NHM vừa được chứng kiến trận đấu đầy kịch tính giữa HAGL vs Nam Định khi tỷ số trận đấu đang hòa 3-3 thì những phút bù giờ cuối cùng, đội bóng phố Núi lại bất ngờ được hưởng quả phạt đền. Công Phượng thực hiện thành công và giúp HAGL giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số ấn định 4-3.

Cụ thể đó là tình huống Văn Thanh có đường tạt bóng vào trong vòng 16m50 và hậu vệ Wesley của Nam Định để bóng chạm tay. Lập tức trọng tài Trần Định Thái đã chỉ tay vào chấm 11m cho HAGL. Các cầu thủ Nam Định vây quanh trọng tài tranh cãi, tỏ ra không phục với quyết định này. Tuy nhiên ông Thịnh vẫn kiên quyết cho HAGL hưởng quả 11m.

coi-vang-duong-manh-hung-phat-11m-o-phut-bu-gio-cho-hagl-la-dung-trong-tai-bat-rat-ban-linh-7948199

Nhận xét về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cũng tỏ ra đồng tình với quyết định của trọng tài Thịnh: “Trọng tài Trần Đình Thịnh có đúng khi cho HAGL hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 trước Nam Định?

Trọng tài bắt chính xác. Ở tình huống này, hậu vệ của Nam Định (Wesley) đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Anh ta vung tay ra khỏi thân nên trọng tài thổi 11m là đúng, đó được xem là cố tình dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Nếu hậu vệ của Nam Định để tay sát người thì không thể thổi phạt đền.

Tình huống này diễn ra ở phút cuối cùng và tỷ số đang hòa 3-3 nên tôi nghĩ trọng tài bắt bản lĩnh, cũng như quyết đoán khi cho HAGL hưởng phạt đền. Một tình huống xử lý đúng nên cần ngợi khen trọng tài Trần Đình Thịnh”.

coi-vang-duong-manh-hung-phat-11m-o-phut-bu-gio-cho-hagl-la-dung-trong-tai-bat-rat-ban-linh-7948199

Trận đấu này, HAGL dẫn trước Nam Định tới 3 bàn nhưng sau đó lại để đối phương gỡ hòa và đẩy trận đấu vào thế kịch tính nhất. Dù vậy, đội bóng phố Núi vẫn giành chiến thắng chung cuộc, nhờ cú đá phạt đền thành công của Công Phượng.

Với chiến thắng ấn tượng trước Nam Định, HAGL ghi được 22 điểm sau 9 vòng đấu, xây chắc ngôi đầu bảng V-League 2021. Trận đấu tới đội bóng của bầu Đức sẽ đối đầu với Hà Nội trên sân nhà.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!