Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng bị chuyên gia chê tả tơi: Thể lực, sức mạnh chưa tốt, khả năng tì đè còn hạn chế

Công Phượng bị chuyên gia chê tả tơi: Thể lực, sức mạnh chưa tốt, khả năng tì đè còn hạn chế

Thứ 5: 20/05/2021 18:32

Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huệ, Công Phượng không thích hợp để đá tiền đạo cắm ở tuyển Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ sở hữu bộ kỹ thuật rất đa dạng. Anh cũng là mẫu tiền đạo đa năng và có thể chơi bóng ở nhiều vị trí khác nhau trên hàng công. Đã có thời điểm anh được bố trí chơi như một hộ cộng, thậm chí là lùi sâu như một tiền vệ trung tâm và làm công tác kiến thiết lối chơi.

cong-phuong-bi-chuyen-gia-che-ta-toi

Dưới bàn tay huấn luyện của HLV Kiatisak, Công Phượng đang trở nên hoàn thiện hơn với một “phiên bản” hoàn toàn khác. Anh được Zico Thái bố trí chơi ở khu vực trung tuyến, chơi thấp hơn thường lệ và nhận nhiệm vụ sáng tạo giống một hộ công. Bất ngờ khi cầu thủ gốc Nghệ An lại chơi cực kỳ thăng hoa trong vai trò mới này.

Theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, tiền đạo Công Phượng có kỹ thuật toàn diện. Tuy nhiên, tố chất cốt lõi của 1 trung phong cắm đích thực là thể hình và sức mạnh thể chất. Công Phượng hạn chế khả năng tì đè, càn lướt, đánh đầu cũng như biến tốc.

cong-phuong-bi-chuyen-gia-che-ta-toi

Đặc biệt với các tình huống không chiến chớp nhoáng thì cầu thủ HAGL không thể đáp ứng được. Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, Công Phượng vẫn thích hợp nhất ở vị trí hộ công hoặc tiền vệ công. Cũng theo chuyên gia, Phượng có thể đá treo cánh hay 1/4 tiền vệ khi cần.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!