Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng “hoang mang nhẹ” trước câu hỏi về bản thân trong sách Toán lớp 1

Công Phượng “hoang mang nhẹ” trước câu hỏi về bản thân trong sách Toán lớp 1

Thứ 7: 26/09/2020 12:27

Là một ngôi sao từng khoác áo tuyển U23 Việt Nam nhưng Công Phượng cũng phải bối rối trước câu hỏi liên quan đến mình trong sách Toán dành cho học sinh lớp 1. 

Sáng 25/9, tiền vệ Bùi Trần Vũ – cầu thủ trưởng thành từ HAGL đồng thời cũng là một người đàn anh khá thân thiết với Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đã chia sẻ bức ảnh chụp lại câu hỏi trong cuốn sách có tên “chúng em ôn luyện Toán lớp 1” trên trang cá nhân kèm theo dòng chia sẻ: 

“Đố các bác ở U23 Việt Nam Công Phượng mang áo số mấy? Câu hỏi đến bố nó còn không biết, lấy gì các cháu nó biết. Một câu đố mà cháu chịu!”.

​    ​cong-phuong-hoang-mang-nhe-truoc-cau-hoi-ve-ban-than-trong-sach-toan-lop-1-6657887

Ngay sau đó, chàng tiền đạo xứ Nghệ cũng đã để lại bình luận ở bên dưới bài viết bày tỏ sự hoang mang của mình về câu hỏi khá hack não này. Anh hài hước đáp: “Em đây còn không nhớ nữa thì sao cha của cháu nhớ được”.

Sở dĩ đây là một câu hỏi quá khó dành cho các em học sinh lớp 1, bởi đến người lớn những người quan tâm bóng đá còn không nhớ khi Công Phượng từng mặc rất nhiều số áo khác như từ số 9, 10, 14, 20 rồi 21 ở cấp đội tuyển. 

Nhưng đáp án đúng của câu hỏi này có lẽ là áo số 10 bởi Công Phượng trong màu áo U23 Việt Nam tại Thường Châu Trung Quốc là hình ảnh đã đi vào lịch sử Việt Nam. Có lẽ tác giải muốn kết hợp kiến thức sách vở vào kiến thức đời thực để truyền tải tới các em học sinh. 

cong-phuong-hoang-mang-nhe-truoc-cau-hoi-ve-ban-than-trong-sach-toan-lop-1-6657887

Tuy nhiên, các chuyên gia xổ số hôm nay cho rằng kiến thức này là hơi “quá” so với khả năng của các bé lớp 1, bởi thực tế việc nhớ được số áo thi đấu của Công Phượng là cả một vấn đề. Anh từng khoác áo tuyển U23 Việt Nam vào năm 2015, đá vòng loại và sau đó từng tham dự vòng chung kết U23 châu Á tại Qatar dưới thời HLV Toshiya Miura. 

Những ngày tháng sau đó, Công Phượng liên tục di chuyển qua lại giữa U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng và sau này là HLV Park Hang-seo. Nhưng số áo anh khoác nhiều nhất có lẽ vẫn là số 10, đó cũng là số áo gắn liền với nhiều CĐV Việt Nam và khiến chàng trai này trở nên quen thuộc ở CLB HAGL. Bây giờ anh đang khoác áo số 21 và thi đấu cho CLB TP.HCM.