Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng không có mặt, thầy Park vẫn xếp cho anh một vị trí mới đặc biệt ở tuyển VN

Công Phượng không có mặt, thầy Park vẫn xếp cho anh một vị trí mới đặc biệt ở tuyển VN

Thứ 7: 14/08/2021 10:29

Trong bản nháp đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã dành một vị trí hoàn toàn mới cho Công Phượng dù chân sút này vẫn đang vắng mặt. 

Ngày 13/8, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp xuống sân chỉ đạo các học trò tập luyện. Nhà cầm quân người Hàn nhanh chóng chia đôi đội hình thi đấu đối kháng nhau, và đội hình dự kiến thử nghiệm cũng được tiết lộ. 

cong-phuong-khong-co-mat-thay-park-van-xep-cho-anh-mot-vi-tri-moi-dac-biet-o-tuyen-vn

Theo đó, HLV Park Hang-seo cho các tuyển thủ tập luyện theo sơ đồ mới 3 - 5 - 2. Đình Trọng được xếp đá tiền vệ trụ, vị trí của Công Phượng cũng được đề cập đến. Chân sút HAGL được xếp dự bị ở vị trí tiền vệ tấn công, vị trí này khá đặc biệt vì trước đó anh thường xuyên được dùng với vai trò tiền đạo. Có thể thấy, với cách bố trí này thầy Park đang muốn áp dụng cách dùng của HLV Kiatisak để phát huy khả năng của Công Phượng. 

Từ những ngày đầu đến HAGL, HLV Kiatisak đã muốn biến Công Phượng trở thành một Chanathip của đội bóng phố Núi, anh được chơi rộng hơn, cầm bóng nhiều hơn và được tạo điều kiện thực hiện những tình huống đột biến của HAGL. 

Đối với HLV Park Hang-seo, ông không chỉ muốn giúp Công Phượng phát huy được những khả năng tốt nhất của mình mà còn muốn tuyến giữa của tuyển Việt Nam có một cầu thủ sở hữu kỹ thuật xử lý bóng tốt, khả năng thoát pressing làm khó hàng tiền vệ đối thủ. 

cong-phuong-khong-co-mat-thay-park-van-xep-cho-anh-mot-vi-tri-moi-dac-biet-o-tuyen-vn

Ở ĐT Việt Nam, Công Phượng luôn được xem là dự bị chiến lược thay vì kép chính. Thầy Park luôn mong muốn Công Phượng có thể thi đấu bùng nổ bằng thể lực, sức mạnh và sự cản lượt của mình trong những tình huống dứt điểm mỗi khi được tung vào sân, nhất là quãng thời gian cuối trận để tạo ra những bất ngờ giúp tuyển Việt Nam có điểm. 

Đáng tiếc là đến giờ Công Phượng vẫn chưa thể tập trung cùng tuyển Việt Nam vì bận việc gia đình. Có nhiều khả năng anh sẽ không thi đấu 2 trận đấu đầu tiên  của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, khi ĐT Việt Nam đối đầu với Saudi Arabia hay Australia.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!