Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng lỡ trận đấu với Saudi Arabia, tuyển Việt Nam khó đủ quân số ngày tập trung

Công Phượng lỡ trận đấu với Saudi Arabia, tuyển Việt Nam khó đủ quân số ngày tập trung

Thứ 3: 27/07/2021 17:02

Chân sút HAGL sẽ không tham dự trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Trong danh sách tập trung gồm 31 cầu thủ mà HLV Park Hang-seo gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 26/7 không có tên Công Phượng. Được biết lý do vì vợ chân sút xứ Nghệ sắp sinh con đầu lòng nên anh đã xin HLV Park Hang-seo nghỉ và được chấp nhận. 

Trong trường hợp thu xếp ổn thỏa việc gia đình sớm thì Công Phượng có thể được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Úc diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9. Điều này đồng nghĩa rằng Công Phượng sẽ bỏ lỡ trận gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới. 

cong-phuong-lo-tran-dau-voi-saudi-arabia

Hiện tại phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang phải lên phương án để tiền đạo Tiến Linh kịp tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/ 8 tới vì Bình Dương và TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội nên Tiến Linh gặp khó khăn trong việc di chuyển ra Hà Nội. 

Được biết, Topenland Bình Định và HAGL cũng đang lên kế hoạch để các cầu thủ được gọi sớm tập trung đúng lịch của đội tuyển Việt Nam. Ở lần tập trung này, Bình Định có 2 cầu thủ được triệu tập là Lê Tiến Anh và Hồ Tấn Tài. Theo đại diện CLB này cho biết nếu không có chuyến bay ra Hà Nội thì cả hai sẽ phải đi xe ô tô ra Đà Nẵng rồi mới bay ra Hà Nội tập trung cùng đội tuyển. 

cong-phuong-lo-tran-dau-voi-saudi-arabia

Nói về vấn đề này, Giám đốc điều hành HAGL- Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “VFF đã liên hệ với chúng tôi và dự kiến ngày 3/8 tới sẽ có chuyến bay từ Pleiku ra Hà Nội. Tuy nhiên nếu có chuyến bay sớm hơn, chúng tôi sẽ để các cầu thủ tập trung sớm. Như vậy cũng an toàn và tiện hơn”.

Tất cả các cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn chưa rõ có phải thực hiện cách ly theo quy định của Hà Nội hay không. 

Theo kế hoạch, ngày 28/7, HLV Park Hang-seo sẽ từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam. Nếu phải thực hiện quy định cách ly, ông Park cũng sẽ không kịp có mặt ngày tập trung đội tuyển Việt Nam.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!