Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng sẽ giữ vai trò giống Chanathip dưới thời HLV Kiatisuk?

Công Phượng sẽ giữ vai trò giống Chanathip dưới thời HLV Kiatisuk?

Thứ 6: 27/11/2020 15:29

Theo tiết lộ của bầu Đức, HLV Kiatisuk được đưa về HAGL là theo mong muốn của các cầu thủ. Vì thế, khi có được HLV như ý, các cầu thủ HAGL có thể sẽ thi đấu thăng hoa ở mùa giải mới.

Thời điểm thành công nhất trong sự nghiệp HLV của Kiatisuk là khi ông giúp Chanathip vươn mình trở thành ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á. Khi đó, lối chơi mà Kiatisuk thổi vào đội tuyển Thái Lan rất phù hợp với chất kỹ thuật của các cầu thủ Thái Lan nói chung cũng như Chanathip nói riêng.

Và đây cũng là điều mà NHM Việt Nam đang mong chờ ở Kiatisuk khi đến HAGL dẫn dắt: Phát huy năng lực của các cầu thủ tài năng ở đội bóng phố Núi và đưa Công Phượng lên một tầm cao mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Công Phượng vẫn đang là cầu thủ nổi tiếng nhất trong làng bóng đá Việt Nam, tuy nhiên anh chưa phải là cầu thủ tài năng nhất vì vị trí đó thuộc về Quang Hải của CLB Hà Nội. Người luôn biết cách tỏa sáng ở những thời điểm quan trọng nhất trong cả màu áo CLB và đội tuyển quốc gia.

cong-phuong-se-giu-vai-tro-giong-chanathip-duoi-thoi-hlv-kiatisuk-2825209

Công Phượng dù có tài năng nhưng đến giờ vẫn chưa có danh hiệu cá nhân như Quả bóng vàng, cầu thủ xuất sắc nhất đến danh hiệu tập thể cùng CLB chủ quản. Vì thế anh đang rất cần có một môi trường và người thầy phù hợp để vươn lên dành danh hiệu. Hy vọng HLV Kiatisuk sẽ là người thầy phù hợp để khiến HAGL trở nên thuyết phục hơn.

Có nhiều thời điểm, Công Phượng được so sánh với Chanathip, nhất là khi đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đối đầu nhau. Xét về vị trí và lối chơi thì Công Phượng và Messi Thái Lan có khá nhiều điểm giống nhau, đều có lối chơi thiên về kỹ thuật, vị trí hoạt động yêu thích là cao hơn hàng tiền vệ nhưng thấp hơn hàng tiền đạo một chút.

cong-phuong-se-giu-vai-tro-giong-chanathip-duoi-thoi-hlv-kiatisuk-2825209

Có khả năng Kiatisuk cúng sẽ xây dựng cho Công Phượng trở thành nhân tố quan trọng trong lối chơi của đội bóng với vai trò làm cầu nối giữa hàng tiền đạo và hàng tiền vệ. Nhưng khi cần vẫn có thể nổ súng để mang về bàn thắng cho toàn đội, giải quyết vấn đề ghi bàn lâu nay.

Như Xổ số 88 đã nói, Công Phượng có đủ kỹ thuật để có thể tự tin làm những điều mà Chanathip có thể thực hiện được dưới thời HLV Kiatisuk. Về mặt tính cách thì chân sút xứ Nghệ cũng rất hòa đồng với tập thể xung quanh, nên HLV Kiatisuk không phải lo chuyện xung đột quan điểm như trong quá khứ. Trước mắt có thể thấy có nhiều lợi thế để bộ đôi Công Phượng – Kiatisuk kết hợp ăn ý với nhau để cùng HAGL nâng tầm thành công mới.