Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng và đồng đội có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong lịch sử V-League

Công Phượng và đồng đội có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong lịch sử V-League

Thứ 4: 14/04/2021 16:55

Dưới thời HLV Kiatisak, HAGL đang thi đấu vô cùng thăng hoa. Nếu cứ duy trì phong độ như hiện tại, đội bóng phố Núi có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V.League.

Đầu tiên là chuỗi chiến thắng liên tiếp kỷ lục

Tính đến thời điểm hiện tại, Long An đang nắm giữ với chuỗi 8 trận thắng liên tiếp từ vòng 11 đến vòng 18 V.League 2005. Ngoài Long An thì ở mùa 2018, SLNA cũng có 8 chiến thắng liên tiếp ở V.League 2018 khi thắng Hải Phòng, Dương, Cần Thơ, Sài Gòn, Hải Phòng (lượt về), Nam Định, Quảng Nam và HAGL trước khi thất thủ 0-2 trước Hà Nội FC.

Sau Long An, hai đội bóng HAGL năm 2004 và Hà Nội FC của mùa giải 2018 đang là 2 đội bóng sở hữu số chiến thắng liên tiếp dài nhất trong lịch sử V.League với 7 trận. Cụ thể năm 2018, Hà Nội FC trong giai đoạn thăng hoa nhất lịch sử đã thắng TP.HCM, Nam Định, Thanh Hoá, SLNA, Sanna Khánh Hoà, Quảng Nam, Than Quảng Ninh.

cong-phuong-va-dong-doi-co-the-pha-vo-hang-loat-ky-luc-trong-lich-su-v-league

14 năm trước, HAGL thời kỷ đỉnh cao đã khởi đầu V.League quá ấn tượng. Họ thắng liền 7 trận trước Bình Định, Đồng Tháp, Long An, Nam Định, Thể Công, Ngân hàng Đông Á, Bình Dương trước khi thủ hoà Đà Nẵng ở vòng 8.

Hiện tại, HAGL đang có 5 chiến thắng liên tiếp trước Viettel, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Nam Định. Thầy trò Kiatisak cần phải đánh bại Hà Nội FC, Thanh Hoá, Bình Dương, Than Quảng Ninh để xác lập kỷ lục mới ở V.League trong lịch sử.

Tiếp đến là kỷ lục về mạch trận bất bại

Sau thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC ở vòng đầu tiên, HAGL đã trải qua 8 trận liên tiếp bất bại. Nhưng đó chưa phải là kỷ lục tại V.League. Đội bóng giữ kỷ lục chính là Nam Định ở V.League 2004. Kể từ sau thất bại trước HAGL ở vòng 4 với tỷ số 1-6 của năm ấy, Nam Định trải qua 16 trận liên tiếp bất bại.

cong-phuong-va-dong-doi-co-the-pha-vo-hang-loat-ky-luc-trong-lich-su-v-league

Xếp thứ 2 trong danh sách này là Hà Nội FC ở V.League 2019. Khi đó, đội bóng này đã bất bại 14 trận liên tiếp từ vòng 12 đến vòng 25 trước khi bị chặn đứng với thất bại 2-4 trước Than Quảng Ninh.

HAGL còn 5 trận ở giai đoạn 1 và 5 trận ở giai đoạn 2 (trong trường hợp HAGL lọt top 6 đội đua vô địch ở giai đoạn 2). Nếu bất bại 9 trận liên tiếp (trong tổng số 10 trận), HAGL sẽ lập kỷ lục mới.

Thứ ba, HAGL vượt kỷ lục về điểm số của chính mình

Để đi đến chức vô địch mùa giải này, HAGL sẽ còn 10 trận đấu trước mắt (do thể thức giải thay đổi chỉ còn 6 đội đứng đầu bảng ở giai đoạn 1 được vào tranh chức vô địch). Nếu giành trọn vẹn 10 chiến thắng ở các vòng còn lại, HAGL sẽ lên ngôi vô địch với số điểm ấn tượng (52 điểm/57 điểm tối đa).

cong-phuong-va-dong-doi-co-the-pha-vo-hang-loat-ky-luc-trong-lich-su-v-league

Nếu có được thành tích này, HAGL sẽ không chỉ lần thứ ba vô địch V.League mà còn sở hữu thống kê điểm số tốt nhất lịch sử đội bóng. Trước đây ở 2 mùa đã vô địch, HAGL chỉ lần lượt có được 43 điểm và 46 điểm trong những mùa giải mà V-League thi đấu đến 22 trận.

Ngoài ra, HAGL cũng đã toàn thắng 4/4 trận trên sân nhà Pleiku ở mùa giải năm nay. Họ có thể cân bằng cột mốc đội toàn thắng tất cả các trận trên sân nhà mà chính mình từng làm được trong năm 2004. Khi đó, HAGL thắng cả 11 trận trên sân nhà.

Cuối cùng là kỷ lục giữ sạch lưới

Nhiều người lầm tưởng rằng kỷ lục giữ sạch lưới của V.League thuộc về Viettel với 613 phút giữ sạch lưới (tính ở giai đoạn cuối mùa 2020 và đầu 2021). Tuy nhiên đối chiếu lịch sử, kỷ lục giữ sạch lưới vẫn thuộc về Nam Định ở năm 2004.

cong-phuong-va-dong-doi-co-the-pha-vo-hang-loat-ky-luc-trong-lich-su-v-league

Tính đến hiện tại, HAGL vẫn còn 10 trận nữa (tính trong trường hợp HAGL vào top 6 đội đua vô địch ở giai đoạn 2). Như vậy, nếu như… giữ sạch lưới 10 trận còn lại, HAGL sẽ có 900 phút không thủng lưới. Lúc bấy giờ, HAGl sẽ vượt qua kỷ lục của Nam Định. Trước đó, HAGL có 513 phút sạch lưới trước khi bị Xuân Tân của Nam Định ghi bàn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!