Trang chủ >> Tin bóng đá >> Công Phượng - Xuân Trường - Quang Hải: Ai đá phạt trực tiếp cho tuyển Việt Nam tốt nhất?

Công Phượng - Xuân Trường - Quang Hải: Ai đá phạt trực tiếp cho tuyển Việt Nam tốt nhất?

Thứ 5: 20/05/2021 18:06

Trong ngày mà Quang Hải và Xuân Trường đều vắng mặt vì chấn thương, Công Phượng đã thực hiện quả đá phạt đẳng cấp giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Việt Nam. Vì thế lúc này, thầy Park đang phải cân nhắc rất kỹ để lựa chọn ra cái tên phù hợp nhất sẽ thực hiện nhiệm vụ này tại vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam có khá nhiều chân đá phạt lợi hại ở cấp CLB, tuy nhiên trong những trận đấu trước đó, có thể thấy HLV Park Hang-seo thường có thói quen sử dụng Quang Hải và Xuân Trường nhiều hơn Công Phượng. 

Với những cầu thủ thuận chân trái như Quang Hải sẽ rất phù hợp với các trường hợp đá phạt lệch với cầu môn bởi anh sẽ có góc dứt điểm ở biên độ rộng hơn. Tuy nhiên với những  tình huống lệch trái so với khung thành, những cầu thủ thuận chân phải như Xuân Trường sẽ dứt điểm tốt hơn.

cong-phuong-xuan-truong-quang-hai-ai-da-phat-truc-tiep-cho-tuyen-viet-nam-tot-nhat

Điều này đã được chứng minh qua các trận đấu trước đó từ VCK U23 châu Á 2018. Cả Quang Hải và Xuân Trường đều thực hiện rất tốt nhiệm vụ đá phạt của mình cùng đội tuyển quốc gia cũng như cấp CLB. Nếu Quang Hảu có thể dứt điểm với bóng đi cuộn, xoáy và tốc độ cao thì Xuân Trường dù dứt điểm với lực sút không mạnh bằng Quang Hải nhưng lại thường đưa được bóng về góc hiểm.

Tuy nhiên ở trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam mới đây, vì gặp vấn đề về cơ và cổ chân nên Quang Hải và Xuân TRường đã không được thầy Park sử dụng. Cơ hội được trao lại cho Công Phượng và cầu thủ này đã có cú đá phạt rất đẳng cấp mang về bàn thắng cho đội tuyển. 

cong-phuong-xuan-truong-quang-hai-ai-da-phat-truc-tiep-cho-tuyen-viet-nam-tot-nhat

Mùa giải này, NHM được chứng kiến 1 Công Phượng lột xác hoàn toàn, anh chơi bóng sắc sảo hơn và đột biến hơn trong các tình huống cố định hay các pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Sự xuất hiện của HLV Kiatisak mang đến cho Công Phượng một niềm hứng khởi, sự tự tin, quyết đoán hơn để tạo ra dấu ấn cho chính mình. 

Điều này khiến HLV Park Hang-seo phải cân nhắc khi có thêm 1 lựa chọn chất lượng ngoài Quang Hải và Xuân Trường. Biết đâu Công Phượng có thể thực hiện được những quả đá đủ khiến cho đối thủ không lường trước được điều gì xảy ra?. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!