Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cùng một pha bóng, 6 năm trước Hoàng Thịnh là “chiến binh”, còn giờ anh bị coi như “tội đồ”!

Cùng một pha bóng, 6 năm trước Hoàng Thịnh là “chiến binh”, còn giờ anh bị coi như “tội đồ”!

Thứ 6: 26/03/2021 13:58

Ngay sau khi gây ra chấn thương cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh đã phải khóa facebook, tắt điện thoại. Nhưng những ngày qua anh vẫn là tâm điểm của chỉ trích dư luận với nhiều lời lăng mạ, chửi bới thậm tệ. Thậm chí còn có nhiều CĐV yêu cầu ban lãnh đạo TP.HCM sa thải anh.

Ở độ tuổi 30, gần cuối sự nghiệp, Hoàng Thịnh không may vướng phải sự cố đầy đáng tiếc. Anh phải chịu sự phán xét của xã hội và đứng trước cả tòa án lương tâm của mình. Bởi Hùng Dũng không chỉ là “con cưng” của thầy Park mà còn tài “tài sản quốc gia” vô cùng quan trọng với đội tu yển Việt Nam.

cung-mot-pha-bong-6-nam-truoc-hoang-thinh-la-chien-binh-con-gio-anh-bi-coi-nhu-toi-do

Sau khi khiến Hùng Dũng bị gãy chân, Hoàng Thịnh đã rất hoảng loạn và lo sợ. Anh cũng không lên tiếng thanh minh hay bào chữa điều gì cho hành động của mình mà chấp nhận đủ lời lên án cũng như những hình phạt “nghiêm khắc” được đưa ra.

“Tôi rụng rời khi thấy Hùng Dũng nằm sân. Lúc ấy, tôi thật sự mong người bị là tôi chứ không phải Hùng Dũng. Giờ điều mong mỏi nhất là Dũng sớm bình phục chứ với tôi lúc này, mọi người có chửi bới gì, phạt tôi thế nào cũng được. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách mà chẳng ai mong muốn, giờ cậu ấy bị như thế vì tôi, ai nói sao cũng được, mắng chửi, chỉ trích gì tôi cũng được. Dũng đau một thì tôi đau mười”, Hoàng Thịnh chia sẻ.

Những ai thường xuyên theo dõi Hoàng Thịnh sẽ hiểu pha đi bóng của anh với Hùng Dũng không phải là cố tình, càng không có ý muốn triệt hạ đối phương như nhiều người vẫn nói. Chẳng qua lối chơi của Hoàng Thịnh vốn rất mạnh mẽ, liều lĩnh và bất chấp nên anh gây nguy hiểm cho người khác.

cung-mot-pha-bong-6-nam-truoc-hoang-thinh-la-chien-binh-con-gio-anh-bi-coi-nhu-toi-do

Nhìn lại trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc diễn ra hồi tháng 5/2015 trên sân Mỹ Đình có thể thấy, anh băng ra dũng mãnh ngăn chặn một tình huống không quá nguy hiểm của đối phương bằng pha vào bóng thẳng chân hệt như với Hùng Dũng vừa qua.

Có điều cầu thủ Hàn Quốc nhảy lên tránh được, còn Hoàng Thịnh phải lên xe cứu thương vì gãy xương sườn. Năm đó, Hoàng Thịnh cũng là “tài sản quốc gia” giống Hùng Dũng bây giờ. Vì chấn thương nghiêm trọng mà HLV Miura bị mất đi một chiến binh ở Sea Games 2015.

Cùng một tình huống giống nhau, nhưng 6 năm trước anh là “chiến binh”, 6 năm sau anh bị nói là “tội đồ hung bạo”. Không ai cổ súy cho hành động bạo lực trên sân cỏ, nhưng chúng ta không nên quá khắt khe với anh, hãy cho anh một con đường sống vì mọi sự xảy ra đều không phải do cố tình.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về Đỗ Hùng Dũng, Hoàng Thịnh cũng như các cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!