Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu còi vàng V-League: Công Phượng không phải mẫu cầu thủ chuyên ăn vạ kiếm phạt đền

Cựu còi vàng V-League: Công Phượng không phải mẫu cầu thủ chuyên ăn vạ kiếm phạt đền

Thứ 4: 17/03/2021 09:44

Nhận xét về tình huống Công Phượng bị phạt thẻ vàng vì cho rằng cố tình ăn vạ, cựu còi vàng V-League – Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài phạt hơi nặng tay.

Ở phút 58 trận HAGL – Bình Định, Công Phượng bị trọng tài phạt thẻ vàng vì cho rằng anh cố tình ăn vạ. Đó là tình huống Công Phượng bức tốc chạy từ giữa sân, sau đó bị hậu vệ đội khách tác động khiến chân sút xứ Nghệ vấp ngã, nhưng sau đó anh đã nhanh chóng đứng dậy chứ không hề có phản ứng đòi phạt đền như nhiều người vẫn nghĩ. 

Vì thế cựu còi vàng V-League – Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài phạt thẻ vàng là hơi nặng tay vì Công Phượng không hề có hành động nào đòi phạt đền sau khi ngã. Do đó không thể nhận xét là Công Phượng cố tình ăn vạ được. 

cuu-coi-vang-v-league-cong-phuong-khong-phai-mau-cau-thu-chuyen-an-va

“Tôi không nói trọng tài Thịnh sai, vì đó là sự nhận định của trọng tài Thịnh. Tuy nhiên, quan điểm của tôi thì tình huống đó nếu phạt thẻ vàng vì cho rằng Công Phượng ăn vạ, điều này khiến cho Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không phục trọng tài. Vì Công Phượng ngã là rất bình thường.

Cụ thể, Công Phượng chạy một quãng đường dài gần 50m, sau đó anh va chạm và ngã ra là bình thường, đó là cách tự bảo vệ chính mình. Điều quan trọng nhất là Công Phượng ngã xong, tiếp tục đứng dậy đuổi theo bóng. Nếu nhận định cố tình ăn vạ thì Phượng phải có hành động như đập tay, đập chân đòi phạt đền.

Ở tình huống này, góc độ của tôi thì không phạt thẻ vàng dành cho Công Phượng. Tôi nhận định pha ngã này là bình thường trong bóng đá khi xét theo nhiều góc độ. Tôi nhắc lại là không nói trọng tài Thịnh sai, chỉ nhìn nhận vấn đề ở kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống của các trọng tài...", ông Dương Mạnh Hùng chia sẻ.

cuu-coi-vang-v-league-cong-phuong-khong-phai-mau-cau-thu-chuyen-an-va

Rất nhiều người hâm mộ cũng đồng tình với quan điểm của ông Hùng. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến khác, như cựu trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn lại ủng hộ quyết định trọng tài Trần Đình Thịnh: “Trọng tài dám phạt thẻ vàng ngôi sao vì ăn vạ ư? Liều nhỉ, nhưng quá chuẩn luôn!”.

Ý kiến của ông Thịnh không nhận được sự đồng tình của nhiều người hâm mộ. Bởi thực tế Công Phượng không hề có phản ứng đòi phạt đền, thậm chí anh còn ngạc nhiên khi bị phạt thẻ vàng sau khi đuổi theo bóng và bị nằm sân.

Cần nhớ một điều quan trọng khác là Công Phượng không phải mẫu cầu thủ chuyên ăn vạ để kiếm phạt đền. Điều này được chứng minh qua rất nhiều những trận bóng trước đó của anh.

Các bạn đừng quên theo dõi website XSKT của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin mới nhất cũng như nắm bắt kết quả xổ số hàng ngày.