Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu còi vàng V-League: ‘Nếu là tôi, tôi sẽ thổi phạt Anh Tài, Công Phượng bị oan’

Cựu còi vàng V-League: ‘Nếu là tôi, tôi sẽ thổi phạt Anh Tài, Công Phượng bị oan’

Thứ 3: 04/05/2021 11:18

Theo cựu còi vàng V-League Dương Mạnh Hùng, trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa HAGL vs Bình Dương đã sai khi bắt lỗi và thổi phạt thẻ vàng Công Phượng ở tình huống va chạm với Anh Tài.

Phút thứ 78 trận đấu giữa HAGL vs Bình Dương đã xảy ra cuộc va chạm giữa Công Phượng và Anh Tài khiến cả 2 đều nằm sân. Trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn đã lập tức ra tín hiệu cho Bình Dương được hưởng quả đá phạt và phạt Công Phượng thẻ vàng.

cuu-coi-vang-v-league-neu-la-toi-toi-se-thoi-phat-anh-tai-

Với án phạt này chân sút Nghệ An sẽ phải nghỉ thi đấu vòng sau vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Thậm chí anh suýt chút nữa phải nhận thêm một án phạt sau nữa khi không giữ được bình tĩnh, có hành động ném chai nước suýt rơi trúng mặt trọng tài. Tuy nhiên trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã bỏ qua hành vi này.

Nhận xét về tình huống này, cựu còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng: “Nếu là tôi, tôi sẽ thổi phạt Anh Tài. Tại sao? Bởi vì cậu ta vào bóng bất cẩn. Còn Công Phượng sẽ chỉ bị phạt nếu sau khi co chân lên có động tác đạp đối phương.

Khi trọng tài đã nhận định sai và còn rút thẻ vàng, đương nhiên Công Phượng không phục. Điều đó dẫn đến phản ứng nhất thời khi Công Phượng tung thẳng lên trời ở khoảng cách rất gần trọng tài.

cuu-coi-vang-v-league-neu-la-toi-toi-se-thoi-phat-anh-tai-

Công Phượng khi tung cái chai lên có lẽ bởi bị oan ức hai lần. Đầu tiên là lỗi nhận định của trọng tài, rồi sau đó đến tấm thẻ vàng. Cảm xúc bực tức dâng lên, lúc đấy “tiện mồm thì nói, tiện tay thì làm” thôi, có chai nước thì vung lên để tỏ thái độ không hài lòng với quyết định của trọng tài.

Nhưng may mà cái chai đó không vào trúng trọng tài. Kể cả có là vô tình thì câu chuyện cũng thành một vấn đề khác. Khi ấy Công Phượng có thể bị xét vào một lỗi khác là lỗi hành hung. Mà lỗi đấy thì thẻ đỏ trực tiếp. Vì thế ranh giới giữa lỗi và không lỗi là cực kỳ mong manh. Công Phượng cần lưu ý”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!