Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu còi vàng V-League: ‘Trọng tài đã bắt sai còn muốn phạt nguội Công Phượng, sai càng thêm sai’

Cựu còi vàng V-League: ‘Trọng tài đã bắt sai còn muốn phạt nguội Công Phượng, sai càng thêm sai’

Thứ 4: 05/05/2021 09:07

Mới đây cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định trọng tài đã sai khi bắt lỗi Công Phượng, càng sai hơn khi quyết định rút thẻ vàng.

Nhận định về tình huống Công Phượng bị thẻ vàng ở trận đấu HAGL gặp Bình Dương FC, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết:

“Tôi không bênh ai, tôi nghĩ cần nói sòng phẳng về tình huống Công Phượng bị phạt thẻ vàng. Trọng tài Viết Duẩn đã sai ngay từ lỗi 12 khi nhận định Công Phượng phạm lỗi với Anh Tài. Từ nhận định sai dẫn đến chuyện ông rút thẻ vàng cho Công Phượng cũng sai. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Công Phượng bị ức chế, bất phục nên có phản ứng với trọng tài bằng cách tung chai nước.

cuu-coi-vang-v-league-trong-tai-da-bat-sai-con-muon-phat-nguoi-cong-phuong

Tình huống này, nếu tôi cầm còi sẽ phạt Anh Tài vì lỗi vào bóng bất cẩn. Công Phượng đã chủ động tâng bóng qua đầu đối thủ và né pha vào bóng mạnh của Anh Tài, mục đích là tự bảo vệ mình không bị chấn thương khi đối thủ vào bóng mạnh. Trọng tài Viết Duẩn phải phạt Anh Tài mới chính xác.

Tôi không ủng hộ hành động tung chai nước của Công Phượng nhưng phải nhìn sự việc từ nguyên nhân đến kết quả. Nếu trọng tài bắt đúng thì không có thẻ vàng cho Công Phượng, còn Anh Tài bị phạt. Không bị phạt và không bị thẻ vàng thì Công Phượng đâu có phản ứng bằng việc tung chai nước”.

Khi được hỏi có một số ý kiến cho rằng ban kỷ luật VFF cần phạt nguội Công Phượng để răn đe hành động ném chai nước suýt trúng mặt trọng tài, ông Dương Mạnh Hùng nói: “Tôi nhấn mạnh là không ủng hộ hành động của Công Phượng. Nhưng phạt nguội cầu thủ này thì phải có lý do thuyết phục. Chúng ta không thể cắt đi phần nguyên nhân để nhìn kết quả rồi tùy tiện phạt nguội Công Phượng.

cuu-coi-vang-v-league-trong-tai-da-bat-sai-con-muon-phat-nguoi-cong-phuong

Trọng tài nhận định sai, phạt thẻ sai mới dẫn đến chuyện Công Phượng phản ứng. Một pha bóng bị đối phương phạm lỗi nhưng kết quả phải nhận thẻ vàng, Công Phượng ức chế là điều hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm. Tôi không đồng ý với chuyện phải phạt nguội Công Phượng, bởi điều mấu chốt là trọng tài sai khi phạt Công Phượng, tiếp tục sai khi rút thẻ vàng”.

Như vậy, Công Phượng bị nhận đủ 3 thẻ vàng ở mùa này nên trận đấu vòng 13 V-League gặp Quảng Ninh sắp tới chân sút xứ Nghệ sẽ phải ngồi ngoài. Theo những gì mà ông Hùng phân tích có thể thấy việc trọng tài Viết Duẩn bắt sai đã khiến Công Phượng và HAGL phải chịu thiệt thòi lớn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!