Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu còi vàng Việt Nam: ‘Công Phượng bị phạm lỗi ngay trước mặt mà trọng tài không thổi, thật quá vô lý’

Cựu còi vàng Việt Nam: ‘Công Phượng bị phạm lỗi ngay trước mặt mà trọng tài không thổi, thật quá vô lý’

Thứ 4: 16/06/2021 09:41

Theo cựu còi vàng Việt Nam - ông Dương Mạnh Hùng, tình huống Công Phượng bị ngã ở vùng cấm địa UAE là cần thổi 11m, nhưng trọng tài đã bỏ qua làm mất đi 1 cơ hội mười mươi của các học trò HLV Park Hang-seo. 

Đêm qua đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu vô cùng gay cấn với đội chủ nhà UAE. Phút 61, khi chúng ta bị UAE dẫn trước với 3 bàn thắng, Công Phượng có tình huống đi bóng và ngã trong vùng cấm địa của đội chủ nhà. Tuy nhiên trọng tài bắt chính người Iraq đã từ chối không thổi phạt khiến các CĐV vô cùng bức xúc. 

Nhận xét về tình huống này, cựu còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng cho biết: “Tôi quan sát và nhận định rằng đó là một tình huống trọng tài đã bỏ sót lỗi 11m cho đội tuyển Việt Nam. Vì khi Công Phượng đi bóng trong vùng 16m50, định ra giữa rồi sút về cầu môn thì cầu thủ số 9 của UAE về cản phá. Cậu ấy thực sự đã dùng đầu gối tác động vào chân phải của Công Phượng. Đấy không phải là chơi bóng mà là phạm lỗi.

cuu-coi-vang-viet-nam-cong-phuong-bi-pham-loi-ngay-truoc-mat-ma-trong-tai-khong-thoi

Nhìn mắt thường thì cứ nghĩ là pha phạm lỗi đó đơn giản. Nhưng người trong nghề nhìn thì các pha bóng đó rất dễ tạo thành chấn thương gối. Số 8 và số 9 của họ, khi chụp ảnh lại thì thấy là như 2 người kẹp Công Phượng. Nhưng số 8 cũng không ảnh hưởng gì đâu, chỉ có số 9 phạm lỗi thôi.

Mà tình huống đó ngay trước mặt trọng tài. Trọng tài bỏ qua tình huống đó thì tôi nghĩ rằng thật oan uổng cho ĐT Việt Nam. Đấy là tình huống phải thổi 11m cho Công Phượng, cho ĐT Việt Nam. Rõ ràng như vậy mà lại không thổi? Ngay trước mặt trọng tài, không hiểu là trọng tài như thế nào? Điều đó hơi vô lý”. 

Đánh giá chung về công tác trọng tài đêm qua, ông Dương Mạnh Hùng cho biết: “Đối với trọng tài thì tôi nghĩ hôm qua UAE cầm bóng nhiều hơn Việt Nam, nên để xảy ra các tình huống khác cần ông ấy bênh vực thì ít. Ví dụ ông ấy có ý bênh vực UAE đi nữa, mà người ta mạnh hơn mình, rồi dẫn mình 3-0 như vậy… cuối trận họ chùng xuống thì chúng ta mới gỡ được 2 bàn chứ. Ví dụ người ta cứ đá căng như ban đầu thì cực khó cho Việt Nam.

cuu-coi-vang-viet-nam-cong-phuong-bi-pham-loi-ngay-truoc-mat-ma-trong-tai-khong-thoi

Với tôi, là người cùng nghề thì không đánh giá người ta bênh vì nói vậy là thiển cận. Tôi chỉ nói các tình huống, ví dụ pha Công Phượng bị phạm lỗi, người ta bỏ thì mình lên án thôi. Thứ hai là tình huống trọng tài thổi Tấn Trường 11m là cũng đúng đấy, không sai đâu.

Ở tình huống đó, khi Trường ra thì không có ý phạm lỗi đâu. Nhưng vì cầu thủ UAE tiếp xúc bóng nhanh, đẩy bóng đi được, đúng lúc tay của Trường ra tới. Khi đã ra rồi thì thành ra vồ vào chân cậu kia và phạm lỗi.

Không may cho Trường là nếu kia dùng chân trái, ngoặt bóng vào khu vực cầu môn thì lúc đó Trường sẽ phá ra được. Nhưng cầu thủ UAE lại khôn ngoan, đẩy bóng đi thì Tấn Trường phạm lỗi thôi. Tôi nghĩ pha bóng đó thì ai cũng nhìn thấy rồi”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!