Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu còi vàng Việt Nam: ‘Văn Hậu thúc chỏ Văn Thanh, trọng tài bỏ qua thì phải phạt cả trọng tài’

Cựu còi vàng Việt Nam: ‘Văn Hậu thúc chỏ Văn Thanh, trọng tài bỏ qua thì phải phạt cả trọng tài’

Thứ 6: 19/08/2022 16:57

 

Tình huống Văn Hậu đánh Văn Thanh đang bị lên án và theo cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng hành động đó cần bị phạt nguội từ Ban kỷ luật từ VFF. 

Ở phút thứ 31, trong một pha tranh chấp không có bóng Văn Hậu đã giật cùi chỏ rất mạnh vào ngực của Văn Thanh. Tình huống này diễn ra ngay trước mặt trọng tài Ngô Duy Lân nhưng ông vẫn không thổi phạt khiến nhiều người vô cùng tức giận. 

Pha đánh nguội của Văn Hậu nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội và bị NHM lên án không kém gì tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno và được trọng tài bỏ qua không cho HAGL hưởng phạt đền. 

cuu-coi-vang-viet-nam-van-hau-thuc-cho-van-thanh

Cả 2 tình huống gây tranh cãi xảy ra trong trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL đều có sự chứng kiến của HLV Park Hang-seo trên khán đài. Không biết nhà cầm quân người Hàn sẽ nghĩ gì khi thấy Văn Hậu đánh nguội Văn Thanh vì cả 2 đều là đồng đội của nhau ở ĐT Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. 

Nói về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng Văn Hậu đáng lẽ phải nhận thẻ đỏ cho hành vi bạo lực đó: “Đương nhiên là thẻ đỏ rồi. Bạo lực, thúc cùi chỏ vào đối phương ngay trước mặt trọng tài. Không hiểu sao mà trọng tài bỏ qua. Tình huống đó chắc chắn phải thẻ đỏ, chứ không phải thẻ vàng”. 

Cả Văn Hậu và Duy Mạnh đều may mắn thoát thẻ của trọng tài, nhưng một câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao ban kỷ luật VFF cũng không có phương án kỷ luật nào với họ?. 

cuu-coi-vang-viet-nam-van-hau-thuc-cho-van-thanh

Có thể nói hành động chơi ‘tiểu xảo’ của Duy Mạnh hay “đánh nguội” của Duy Mạnh đều gây phản cảm rất lớn cho NHM. Vì cả 2 đều là những tuyển thủ được yêu mến ở ĐT Việt Nam và điều đáng trách nhất là cả 2 vốn nổi tiếng giữ lối đá rắn ở cả V-League lẫn ĐTQG. 

Nếu ban kỷ luật không có án phạt nguội nào cho Văn Hậu thì thực sự rất khó hiểu. Trong quá khứ từng có không ít cầu thủ Hà Nội FC đã phải nhận án phạt vì những hành động xấu xí của mình, cụ thể như Văn Quyết hay Hoàng Vũ Samson.

Cựu còi vàng Việt Nam khẳng định: “Phải phạt nguội Đoàn Văn Hậu, vì trọng tài đã bỏ qua lỗi nghiêm trọng và cần giáo dục cầu thủ mới công bằng, đúng luật, phạt cả trọng tài mới đúng. Tình huống của Đoàn Văn Hậu thi đấu quốc tế là trọng tài không bỏ qua đâu. Chưa cần bàn đến VAR thì trọng tài quốc tế đâu phải tuỳ tiện và thích bắt sao thì bắt như thế được”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!