Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu danh thủ: ‘Mạnh Dũng chưa có cửa so với Công Phượng hay Tiến Linh, 2 năm nữa may ra mới có suất lên ĐTQG’

Cựu danh thủ: ‘Mạnh Dũng chưa có cửa so với Công Phượng hay Tiến Linh, 2 năm nữa may ra mới có suất lên ĐTQG’

Thứ 4: 25/05/2022 10:39

Theo cựu danh thủ Hải Biên, Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ tài năng nhưng vẫn còn trẻ nên cần thêm nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân. 

Phó giám đốc Trung tâm Viettel - ông Hải Biên tỏ ra vui mừng khi cậu học trò Nhâm Mạnh Dũng ghi ấn tượng lớn ở Sea Games 31 vừa qua, đặc biệt là đã có những đóng góp lớn trong việc giúp U23 Việt Nam giành HCV. Tuy nhiên, ông vẫn khiêm tốn cho rằng Nhâm Mạnh Dũng chưa đủ tốt để được lên ĐTQG:

cuu-danh-thu-manh-dung-chua-co-cua-so-voi-cong-phuong

“Tôi nghĩ Mạnh Dũng có tiềm năng cạnh tranh vị trí tiền đạo trên ĐTQG đấy, nhưng phải cần 2, 3 năm nữa. Mà đấy là 2, 3 năm tiến bộ liên tục, được thi đấu thường xuyên. Còn hiện tại nếu so Mạnh Dũng với Tuấn Hải, Công Phượng, Tiến Linh… thì Dũng vẫn chưa có cửa. Ở cấp U23 thì Dũng còn tạm ổn.

Hôm rồi thiếu tiền đạo quá thì thầy Park mới đẩy lại Dũng chơi tiền đạo. Nên nói vui là nhiều lúc chúng tôi cũng hơi vất vả. Lúc lên tập trung tuyển thì Dũng toàn tập trung vệ, về CLB lại bố trí tiền đạo. Nhiều lúc Mạnh Dũng mất cảm giác. Đang quen toàn tranh chấp, phá bóng lại phải đá độc lập, ghi bàn thì cũng khó.

Cũng may là ở Chung kết, Mạnh Dũng ghi được một bàn thắng tốt. Tình huống ghi bàn ấy quá khó, đi vào lịch sử rồi. Nó cũng là bàn thắng khó như Công Vinh ngày xưa đánh đầu ngược, ghi bàn giúp ĐTVN vô địch AFF Cup 2008 vậy!”.

cuu-danh-thu-manh-dung-chua-co-cua-so-voi-cong-phuong

Nói thêm về cậu học trò, cựu tuyển thủ quốc gia cho hay: “Nhâm Mạnh Dũng thuộc diện có thể hình, tư duy chơi bóng tốt, kĩ thuật tốt. Chúng tôi đào tạo ngay từ bé, 12, 13 tuổi thì chưa theo vị trí cụ thể mà cơ bản thôi. Lên 14, 15 thì chúng tôi bắt đầu xếp vị trí cụ thể. Đa số Nhâm Mạnh Dũng đều chơi tiền đạo.

Mạnh Dũng nói chung là toàn diện, nhưng còn hơi mỏng người. Hai năm vừa rồi Viettel cho Mạnh Dũng lên chơi V.League thì cũng rèn được thêm về thể lực, sức mạnh. Tuy nhiên Mạnh Dũng cũng ít được vào thi đấu V.League nên chưa có sự tự tin, sự trưởng thành chưa đủ độ chín”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!