Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu giám đốc điều hành HAGL: “So với tài năng của Công Phượng thì giá 15 tỷ đồng đâu phải là cao”

Cựu giám đốc điều hành HAGL: “So với tài năng của Công Phượng thì giá 15 tỷ đồng đâu phải là cao”

Thứ 7: 05/09/2020 15:43

Theo nhận định của cựu Giám đốc điều hành HAGL, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đáng giá khoảng 15 tỷ đồng.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng CLB TP.HCM đang muốn mua đứt Công Phượng từ HAGL với giá 15 tỷ đồng. Tuy nhiên mới đây, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng bác bỏ. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều những ý kiến tranh cãi khác nhau về mức giá của Công Phượng trong thời gian gần đây.

Theo cựu giám đốc điều hành HAGL – ông Huỳnh Mau cho biết: “So với Việt Nam thì đó là giá cao, nhưng so với tài năng của Công Phượng thì đâu phải là cao. Và có phải cầu thủ nào cũng được như vậy đâu. Cũng giống như ở nước ngoài, có những cầu thủ thu nhập rất thấp phải đi xe bus, nhưng cũng có những người nhận lương có thể mua được 3 chiếc xe hơi.

cuu-giam-doc-dieu-hanh-hagl-so-voi-tai-nang-cua-cong-phuong-thi-gia-15-ty-dong-dau-phai-la-cao-4968502

Về mặt bằng chung, chúng ta thấy cao nhưng với một ngôi sao như Công Phượng thì khác. Thế nên đó là mức giá xứng đáng chứ không có gì bàn cãi. Cũng cần phân tích rộng ra, mua Công Phượng, TPHCM được nhiều thứ. Đội bóng sẽ thu hút quảng cáo, tài trợ, cổ động viên đến sân… Ví dụ như ở nước ngoài, họ có thể mua một ngôi sao triệu đô nhưng chỉ mất một mùa để thu lại vốn nhờ bán áo đấu, đồ lưu niệm…”

Cũng theo ông Huỳnh Mau, Công Phượng là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của lò đào tạo HAGL: “Công Phượng có tố chất, được đào tạo bài bản, 2 điều này là nền móng để cháu phát triển. Thứ ba, kinh nghiệm trận mạc, việc tiếp cận môi trường tập luyện thi đấu tốt.

Công Phượng từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… khi về V.League sẽ thích nghi tốt. Đặc biệt môi trường mới như TPHCM, tạo cho Công Phượng thêm tự tin. Như các trận đấu vừa qua, Công Phượng đã ghi bàn, đó là tín hiệu mừng nhất. Tôi khẳng định Công Phượng sẽ ngày càng phát triển hơn”.

cuu-giam-doc-dieu-hanh-hagl-so-voi-tai-nang-cua-cong-phuong-thi-gia-15-ty-dong-dau-phai-la-cao-4968502

Nói về chuyến xuất ngoại không thành công của chân sút xứ Nghệ, ông Huỳnh Mau khẳng định nguyên nhân là do thể hình: “So với các cầu thủ Châu Âu, Phượng nhỏ bé hơn và ít có cơ hội cạnh tranh vị trí. Điều đó là tính tất yếu. Trong bóng đá hiện đại, ngay cả như với huấn luyện viên Park Hang-seo, các cầu thủ có thể hình tốt cũng vẫn luôn được ưu tiên”.

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang thi đấu trong màu áo TP.HCM theo bản hợp đồng cho mượn. Trước những thông tin mua đứt cầu thủ này, bầu Đức đã khẳng định anh không phải là cầu thủ để bán. 

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá và các thông tin bổ ích về kết quả xổ số 3 miền nhé.