Trang chủ >> Tin bóng đá >>  Cựu ngoại binh: “Thời của tôi HAGL chỉ biết lao lên tấn công, giờ họ vẫn đá đẹp nhưng không còn ngây thơ nữa”

 Cựu ngoại binh: “Thời của tôi HAGL chỉ biết lao lên tấn công, giờ họ vẫn đá đẹp nhưng không còn ngây thơ nữa”

Thứ 2: 19/04/2021 14:46

Việc HAGL biết chủ động giảm nhịp độ trận đấu chơi thấp trước Hà Nội FC sau khi Xuân Trường có được bàn thắng nhằm đảm bảo an toàn cách biệt được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Mặc dù đang sinh sống ở amaica nhưng cựu ngoại binh Stevens vẫn luôn dõi theo các trận đấu tại V-League và cập nhật liên tục tình hình bóng đá Việt Nam. Trước đây, Stevens từng khoác áo CLB Hải Phòng và trở thành tiền đạo ngoại đáng xem nhất tại V-League.

Trong số các đội bóng tại sân chơi V-League, HAGL có lẽ là đội bóng bị “ám ảnh” nhất bởi Stevens. Anh chính là người ghi bàn vào lưới đội bóng của bầu Đức nhiều nhất ở giai đoạn 2015 – 18 với 6 bàn thắng.  

cuu-ngoai-binh-thoi-cua-toi-hagl-chi-biet-lao-len-tan-cong

Nhận xét về HAGL của hiện tại, cựu binh V-League Stevens cho biết: “HAGL đã chơi một trận đấu hay, hợp lý trước Hà Nội FC. Những gì họ thể hiện thực sự rất ổn. Tôi nghĩ sự xuất hiện của HLV Kiatisuk đã tạo ra sự khác biệt. Và rõ ràng điều đó rất quan trọng, giúp cho HAGL thay đổi nhiều so với những mùa giải trước.

Thời tôi còn chơi ở V.League, những cầu thủ HAGL vẫn còn trẻ. Họ chỉ biết tấn công, tấn công và tấn công. Nhưng một đội bóng không thể cứ tấn công liên tục trong suốt 90 phút được. Bạn phải biết khi nào cần chơi chậm, giảm nhịp độ trận đấu xuống.

Giờ đây, HAGL đã khác. Lối đá của họ vẫn đẹp nhưng có tổ chức hơn, hợp lý hơn, không còn ngây thơ nữa. HLV đã thể hiện được vai trò của mình. Đồng thời, các cầu thủ bây giờ cũng trưởng thành và nhiều kinh nghiệm hơn rồi”.

cuu-ngoai-binh-thoi-cua-toi-hagl-chi-biet-lao-len-tan-cong

Bên cạnh đó, chân sút sinh năm 1986 cũng thẳng thắn cho rằng hàng thủ của HAGL vẫn cần khắc phục một số điểm hạn chế:

Thực lòng nhé, vẫn còn sớm để nói về chức vô địch V.League cho HAGL vào lúc này. Sau giai đoạn lượt đi sẽ là quãng nghỉ khá dài. Các đối thủ của họ sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị, cũng như đưa về những cầu thủ mới.

Tôi nghĩ HAGL chơi hay nhưng hàng thủ vẫn còn yếu. Nếu tận dụng tốt cơ hội, đáng ra Văn Quyết có thể mở tỉ số cho Hà Nội FC rồi.

Dù sao thì HAGL vẫn đang có cơ hội để vô địch. Nếu họ có thể tạo ra một khoảng cách an toàn sau giai đoạn 1, mọi thứ càng trở nên thuận lợi hơn với thể thức năm nay của V.League”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!