Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu tuyển thủ Việt Nam: ‘Động tác thừa của Duy Mạnh chỉ là vô ý, không phải cố tình chơi tiểu xảo’

Cựu tuyển thủ Việt Nam: ‘Động tác thừa của Duy Mạnh chỉ là vô ý, không phải cố tình chơi tiểu xảo’

Thứ 3: 19/10/2021 15:49

Mới đây, cựu tuyển thủ ĐTQG Hoàng Đình Tùng cho rằng những động tác thừa của Duy Mạnh ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chỉ là vô ý chứ không phải là cố tình chơi tiểu xảo.

Đội tuyển Việt Nam chưa có được chiến thắng nào sau 4 lượt trận ở bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tính đến thời điểm hiện tại ĐT Việt Nam cũng là đội duy nhất chưa có được điểm số nào. Và theo cựu tuyển thủ quốc gia - Hoàng Đình Tùng, chúng ta có nhiều lý do dẫn đến kết quả chưa được như mong đợi này. 

cuu-tuyen-thu-viet-nam-dong-tac-thua-cua-duy-manhchi-la-vo-y-khong-phai-co-tinh-choi-tieu-xao-

“Cá nhân tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu khá tốt trong những lượt trận vừa qua. Tuy nhiên, thất bại đến từ nhiều yếu tố. Một là V.League không thi đấu khiến các cầu thủ không có sân chơi để rèn luyện.

Hai là các đối thủ rất mạnh, đã vào đến vòng đấu này rồi thì không có đội nào là yếu cả. Trong những tình huống 50/50, công nghệ VAR cũng như trọng tài có phần thổi bất lợi cho tuyển Việt Nam, nhưng thực ra họ vẫn làm đúng luật.

Điểm mạnh của tuyển Việt Nam luôn luôn thể hiện ở tinh thần thi đấu máu lửa, không e ngại trước bất kỳ đối thủ nào. Còn điểm yếu một phần đến từ thể hình và thể lực thua kém đối thủ. Ngoài ra, hàng phòng ngự chưa có sự ổn định cũng như gặp một số sai sót”.

Trong những trận đấu vừa qua, Duy Mạnh là cái tên nhận phải nhiều sự chỉ trích nhất từ NHM vì liên tục mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong công tác phòng ngự khiến cho đội tuyển Việt Nam phải chịu phạt đền. Tuy nhiên theo Đình Tùng thì Duy Mạnh hay Tấn Tài đề không cố tình chơi tiểu xảo trước các đối thủ: 

cuu-tuyen-thu-viet-nam-dong-tac-thua-cua-duy-manhchi-la-vo-y-khong-phai-co-tinh-choi-tieu-xao-

“Trong những tình huống bật nhảy bình thường hoặc trong thi đấu, đôi khi chúng ta bật nhảy lên thì phản xạ là vung tay ra để cân bằng. Tôi nghĩ rằng tình huống của Tấn Tài hay Duy Mạnh chỉ là sự cố vô ý chứ các em ấy không chủ động.

Khi đã khoác áo đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ biết mình phải làm gì để mang về kết quả tốt nhất, chứ không có ý đồ chơi tiểu xảo này kia đâu.

Tuy nhiên, sau những thất bại vừa qua, tôi cho rằng đó cũng sẽ là bài học kinh nghiệm các cầu thủ cẩn thận hơn, hạn chế tay chân, kiểm soát tốt hơn trong những tình huống đó để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”.

Sau 3 trận đấu, Duy Mạnh nhận phải 3 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ khiến tuyển Việt Nam bị nhận 2 quả penalty. Nếu ở trận gặp Nhật Bản vào ngày 11/11 tới, Duy Mạnh bị nhận thêm 1 thẻ vàng nữa thì anh sẽ bị treo giò 1 trận tiếp.