Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu tuyển thủ VN: ‘Nếu đá hay thì chấp cả trọng tài và VAR rồi nên chúng ta cần chấp nhận sự thật’

Cựu tuyển thủ VN: ‘Nếu đá hay thì chấp cả trọng tài và VAR rồi nên chúng ta cần chấp nhận sự thật’

Thứ 5: 14/10/2021 11:45

Chia sẻ sau trận đấu giữa ĐT Oman và Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng NHM không nên đổ lỗi cho trọng tài và VAR vì nếu ĐT Việt Nam chơi hay thì sẽ chấp được hết. 

ĐT Việt Nam phải nhận thêm một trận thua nữa trên sân khách của Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa có được điểm nào sau 4 lượt đấu. Mặc dù trận đấu gặp Oman đã kết thúc nhưng những vấn đề liên quan đến trọng tài và VAR ở trận đấu này vẫn được người hâm mộ cực kỳ quan tâm. 

cuu-tuyen-thu-vn-neu-da-hay-thi-chap-ca-trong-tai-va-var-roi-nen-chung-ta-can-chap-nhan-su-that-

Tuy nhiên theo cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng, chúng ta nên tôn trọng quyết định của trọng tài và cần nhìn lại năng lực của chính mình thay vì đổ lỗi cho họ.

“Tôi là người Việt, cũng yêu đội tuyển. Nhưng ở đây, khi đưa ra đánh giá, chúng ta cần nhìn nhận một cách trung thực, công tâm. Trận này, các quyết định của trọng tài khi sử dụng VAR không sai, ở cả tình huống thổi phạt đền cho Oman lẫn việc xem lại bàn thắng của Việt Nam. 

cuu-tuyen-thu-vn-neu-da-hay-thi-chap-ca-trong-tai-va-var-roi-nen-chung-ta-can-chap-nhan-su-that-

Tôi thấy nhiều người chỉ trích việc trọng tài xem lại video rất lâu trước khi công nhận bàn thắng mở tỷ số cho Việt Nam. Chắc chắn trọng tài không sai. Khi VAR được đưa vào thì trọng tài xem đi xem lại, đánh giá tất cả các yếu tố để xác định bàn thắng hợp lệ hay không, nhằm đảm bảo công bằng nhất.

Còn việc họ xem lâu thì có vấn đề gì đâu, có thể bù giờ mà. Đừng nói trọng tài và VAR ép đội yếu. Nhật Bản là “ông kẹ” bóng đá châu Á, được đá sân nhà mà sao không ép được Oman ở trận ra quân bảng B? Đội khách vẫn thắng đó thôi. Chúng ta mà đá hay thì chấp cả trọng tài và VAR”. 

cuu-tuyen-thu-vn-neu-da-hay-thi-chap-ca-trong-tai-va-var-roi-nen-chung-ta-can-chap-nhan-su-that-

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ này còn cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo còn thiếu độ tinh quái trong các tình huống phạt góc của đối thủ: “Ban huấn luyện đã “đọc” không nhanh, không có chỉ đạo cho cầu thủ dùng chiêu trong tình huống này”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!