Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cựu tuyển thủ VN trách móc thầy Park: ‘ĐTVN thay người khó hiểu, đang chơi áp đảo thì lại rút hết ra’

Cựu tuyển thủ VN trách móc thầy Park: ‘ĐTVN thay người khó hiểu, đang chơi áp đảo thì lại rút hết ra’

Thứ 2: 27/12/2021 09:20

Nhà vô địch AFF Cup 2008 - cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh cho rằng thất bại của ĐT Việt Nam phần lớn là do những sai lầm trong cách thay người đầy khó hiểu của HLV Park Hang-seo. 

Nhận định về kết quả trận đấu, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn và cũng thấy tiếc nữa. Cảm giác có gì đó sai sai với đội tuyển Việt Nam trong hiệp 2. 

Việt Nam thay người quá sớm, đưa cầu thủ nhỏ con vào mà lại chơi bóng dài là sao? Tôi cũng không hiểu được. Chúng ta đang đè được đối thủ, kiểm soát thế trận và gây áp lực tốt, tự nhiên lại thay người sớm quá.

cuu-tuyen-thu-vn-trach-moc-thay-park-

Việc rút Đức Chinh ra nghỉ có lẽ do cậu ấy bị đau đầu gối, còn Hồng Duy thì thay ra sớm quá (phút 54). Công Phượng, Văn Toàn và một số cầu thủ khác vào sân đều là những người có thể hình thấp, nhưng đội lại đá bóng dài thì làm sao mà ăn được đối thủ?

Tự nhiên mình lại phá lối chơi của chính mình, xoay sang đá vào đúng điểm mạnh của Thái Lan. Đội bạn thậm chí còn thay một trung vệ rất cao (Elias Dolah, cao 1m96 - PV) ở ngay đầu hiệp 2 nữa. Việt Nam cứ treo bóng như vậy thì Thái Lan còn phải cảm ơn mình nữa”. 

Theo các thống kê cho thấy, ĐT Việt Nam có tỷ lệ chuyền bóng chính xác không cao, chỉ khoảng 59%. Quế Ngọc Hải và các đồng đội liên tục có những đường chuyền vượt tuyến không mang lại hiệu quả. Trong khi đó các trung vệ của Thái Lan lại có thể hình tốt, họ tỏ ra ưu thế hơn hẳn trong các pha tranh chấp bóng bổng với các tiền đạo Việt Nam. 

Vì thế nhà vô địch AFF Cup 2008 cho rằng thầy Park đã sai lầm với những quyết định thay người nóng vội: 

cuu-tuyen-thu-vn-trach-moc-thay-park-

“Khi tiền đạo không giữ được bóng để trả ngược lại thì làm sao tuyến tiền vệ của Việt Nam dâng lên được. Xem trận đấu tôi tự hỏi không hiểu đội tuyển Việt Nam thay người kiểu gì mà lại rối loạn như vậy. Việt Nam mất luôn lối chơi dù trước đó đang kiểm soát tốt.

Hoàng Đức và Quang Hải chơi ổn nhưng không có ai hỗ trợ. Bóng cứ treo từ dưới lên cho tiền đạo, nhưng hậu vệ Thái Lan cao to như thế làm sao mà Công Phượng, Văn Toàn tranh chấp được. Tiền đạo của Việt Nam có khống chế được pha nào đâu. Mỗi khi bóng được đưa lên, hàng tiền vệ Việt Nam lại nhào lên để chờ phối hợp nhưng đội bị mất bóng, thành ra các cầu thủ bị hớ và lại phải phạm lỗi. 

Chưa nói đến hiệp 1 cơ hội nhiều hay ít, nhưng lối chơi của Việt Nam đang tốt thì phải giữ cách đá đó chứ. Đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tốt, khiến Thái Lan e sợ, đâu có dám dâng lên. Nhưng không hiểu sao mình lại thay người đúng vào điểm mạnh của Thái Lan như vậy. Không có trái bóng nào tuyến trên có thể giữ lại được để nhả lại cho Quang Hải hay Hoàng Đức băng lên cả.

cuu-tuyen-thu-vn-trach-moc-thay-park-

Tôi nghĩ HLV Park Hang-seo đã nóng vội. Ông ấy muốn có bàn gỡ sớm. Nhưng vội thì cũng phải từ từ. Mới ngoài phút 50 lại thay Hồng Duy ra, rồi tiếp đó thay thêm những cầu thủ khác khiến mọi thứ trở nên rối. Từ lúc đó đội tuyển Việt Nam không thể đá được nữa, bởi bị Thái Lan giữ bóng mất rồi.

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam thay người xong mất luôn lối chơi, để hàng tiền vệ Thái Lan giữ bóng. Còn ở hiệp 1, Việt Nam khiến Thái Lan phải bối rối, dù chúng ta cũng không thực sự tạo được nhiều tình huống nguy hiểm. Thái Lan không thể làm gì được bởi đội tuyển Việt Nam khi đó là những người kiểm soát trận đấu.

Tôi rất thích lối đá của đội tuyển Việt Nam ở hiệp 1. Các cầu thủ chơi rất tốt. Nếu đội hình hiệp 1 này mà dùng để đá ở trận lượt đi thì tôi nghĩ Việt Nam đã không thua 2-0. Tôi nghĩ HLV Park Hang-seo đã sai lầm ở hiệp 1 trận lượt đi cũng như hiệp 2 trận lượt về”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!