Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đại diện VFF: ‘Không có chuyện Công Phượng thoái thác nhiệm vụ lên tuyển vì lợi ích cá nhân’

Đại diện VFF: ‘Không có chuyện Công Phượng thoái thác nhiệm vụ lên tuyển vì lợi ích cá nhân’

Thứ 7: 04/09/2021 10:18

Mới đây, một đại diện VFF đã lên tiếng khẳng định không có chuyện Công Phượng trốn tránh trách nhiệm tập trung cùng tuyển Việt Nam vì lợi ích của mình như nhiều người vẫn nghĩ. 

Hiện tại có nhiều nguồn tin khẳng định ĐT Việt Nam sẽ gọi tiền đạo Nguyễn Công Phượng lên tuyển tập trung chuẩn bị cho trận gặp Australia vào ngày 7/9 tới. Thông tin này là chính xác, tuy nhiên chưa đủ bởi thực tế VFF đã rất cố gắng trong việc đưa Công Phượng ra Hà Nội sớm hơn từ trước đó nhưng không thể. 

Theo tiết lộ của một đại diện VFF, thời điểm mà VFF và Công Phượng tìm cách di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội còn trước cả đợt ĐT Việt Nam gọi Trọng Đại, Đình Kha, Xuân Nam và Văn Kiên lên tuyển tập trung. 

dai-dien-vff-khong-co-chuyen-cong-phuong-thoai-thac-nhiem-vu-len-tuyen-vi-loi-ich-ca-nhan

Tuy nhiên vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM nên việc di chuyển của Công Phượng gặp phải rất nhiều khó khăn và anh chưa thể hội quân cùng ĐT Việt Nam. Lúc này để có được một chuyến bay đảm bảo an toàn từ TP.HCM ra Hà Nội là điều không thể, trong khi nếu di chuyển bằng đường bộ thì cũng không ổn, vẫn gặp rất nhiều khó khăn từ chủ quan đến khách quan.

Thời gian vừa qua, Công Phượng bị nhiều CĐV hiểu nhầm thoái thác trách nhiệm tập trung lên tuyển quốc gia vì lợi ích cá nhân. Nhưng thực tế là sau khi Viên Minh sinh con đầu lòng, Công Phượng đã cố liên hệ với VFF và tìm cách tập trung trở lại. Đáng tiếc là anh gặp phải nhiều khó khăn ở điều kiện ngoại cảnh do dịch bệnh. 

dai-dien-vff-khong-co-chuyen-cong-phuong-thoai-thac-nhiem-vu-len-tuyen-vi-loi-ich-ca-nhan

VFF cho biết, trong 1 -2 ngày tới họ sẽ nỗ lực đưa Công Phượng ra tập trung cùng tuyển Việt Nam vì nói thì thì nói Công Phượng cũng đang là một trong những cầu thủ chiến lược quan trọng bậc nhất của HLV Park Hang-seo và hiện tại nhân sự tuyển Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn do nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương nên càng cần cá nhân có khả năng tạo nên sự đột biến như chân sút HAGL. 

Sự có mặt của Công Phượng sẽ mang đến nhiều giá trị cho mặt trận tấn công của ĐT Việt Nam trước Australia, đội bóng mà HLV Park Hang Seo đánh giá còn mạnh hơn cả Saudi Arabia. ĐT Việt Nam đã di chuyển về Việt Nam ngay đêm 3/9. 

Như vậy ĐT Việt Nam sẽ có 3 ngày chuẩn bị trước khi bước vào lượt trận thứ 2 gặp Australia vào ngày 7/9. Ở lượt 1, Australia thắng 3-0 trước Trung Quốc.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!