Trang chủ >> Tin bóng đá >> Danh tính CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt trọng tài: Ông trùm pháo sáng, từng có tiền án tù tội! 

Danh tính CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt trọng tài: Ông trùm pháo sáng, từng có tiền án tù tội! 

Thứ 4: 20/07/2022 10:47

Sau khi kết thúc trận đấu giữa Hải phòng và Bình Định với tỉ số 3-1, trọng tài Hoàng Ngọc Hà - người bắt chính trận đấu đó đã bị một CĐV tới và có hành động phun mưa vào mặt.

Vị trọng tài này đang làm thủ tục giấy tờ với các trợ lý sau trận đấu thì bất ngờ bị tấn công. người đàn ông áo đỏ ngang nhiên đi đến bên trọng tài FIFA và có hành động phun nước bọt vào mặt “vua áo đen”.

Trước hành động bất ngờ đó, ông Hoàng Ngọc Hà tỏ ra sốc với hành động của người đàn ông đó. Được biết, CĐV kia là Trần Tiến Dũng, người có mệnh danh là “ông trùm pháo sáng” của CĐV Hải Phòng. Người này cũng đã từng đánh trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm.

danh-tinh-cdv-hai-phong-nho-nuoc-bot-vao-mat-

CĐV này từng kể trong 1 bài phỏng vấn với Saostar: “Đó là ngày 13/5/2012, một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời tôi. . Hải Phòng đá với Đồng Tháp nhưng không hiểu sao cầu thủ bị trọng tài Võ Minh Trí cho rất nhiều thẻ đỏ, thậm chí kể cả HLV và bác sĩ. Do đó, chúng tôi bức xúc và trận đấu kết thúc thì ở lại tìm cho bằng được trọng tài Võ Minh Trí để nói chuyện phải trái. Thậm chí, nếu có tát được thì bọn tôi sẵn sàng tát để hỏi rằng “Tại sao mày bắt như thế?

Khi chờ mãi mà không thấy trọng tài Võ Minh Trí ra thì chúng tôi đi về. Một sự vô tình là đến cao tốc ở Trung Lương, xe chở trọng tài Võ Minh Trí về tới trạm xét vé, họ ghé vào lấy vé. Chúng tôi đi sau nên nhìn thấy xe chở trọng tài. Chúng tôi đi xe có 40 người. Họ đi Mercedes màu trắng, tôi không nhớ rõ biển số. Chúng tôi nhao nhao hô lên: “Ô trọng tài kìa”. Nhưng xe khách không thể đuổi theo được xe Mercedes. Lúc qua cao tốc họ lại tấp vào đi vệ sinh. Chúng tôi thấy họ nên dừng lại, trong lúc nóng giận tôi tát mấy cái vào mặt trọng tài. Anh em bức xúc chửi bới. Tôi nhớ có ông Trần Duy Ly – Trưởng ban tổ chức giải, ông Nguyễn Văn Mùi đứng ra xin nhưng chúng tôi bảo trọng tài bắt như thế là láo.”

danh-tinh-cdv-hai-phong-nho-nuoc-bot-vao-mat-

Sau vụ việc đó, ông Trần Tiến Dũng đã phải nhận 12 tháng án treo và 18 tháng thử thách. Gia đình ông không muốn cho ông đi xem bóng đá nữa nhưng vì đam mê ông đã tiếp tục đi cổ vũ cho đội Hải Phòng và xảy ra chuyện đình đám tối qua.

Theo khoản 2, điều 47 quy định về kỷ luật của VFF. Nếu CĐV nào có hành vi, cử chỉ, lời nói thiếu trung trực, khinh thường người khác thì đội bóng đó CĐV đó sẽ bị phạt tối thiểu 20.000.000 đồng.

Khoản 3 điều 47 ghi rõ bất kỳ CĐV nào vi phạm sẽ bị cấm vào sân trong thời hạn 2 năm. Bên cạnh đó, điều 48 cho biết “Người nào đe doạ quan chức, quan chức trận đấu, cầu thủ bằng hành động, lời lẽ đe doạ thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tối thiểu 10.000.000 đồng”.

Sau khi nhận được báo cáo từ trọng tài Hà, VFF và VPF sẽ xem xét và đưa ra án phạt thích đáng cho CĐV người Hải Phòng này. Đây sẽ là hồi chuông cảnh báo cho CĐV Hải Phòng nói riêng và NHM bóng đá Việt Nam nói chung về cách ứng xử và văn hóa cổ vũ bóng đá.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!