Trang chủ >> Tin bóng đá >> Điều kiện nào để Hoàng Đức và Văn Toàn được sang Australia cùng ĐT Việt Nam?

Điều kiện nào để Hoàng Đức và Văn Toàn được sang Australia cùng ĐT Việt Nam?

Thứ 4: 12/01/2022 15:46

Việc Văn Toàn và Hoàng Đức bị dương tính với Covid-19 khiến cho khả năng sang Australia của cả 2 bị bỏ ngỏ. Điều này khiến nhiều NHM lo lắng vì ĐT Việt Nam sắp bước vào hành trình chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo của vòng loại 3 World Cup 2022. 

Văn Toàn và Hoàng Đức là những cầu thủ đầu tiên của tuyển Việt Nam bị dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, theo cập nhật mới đây của VFF, Hoàng Đức đã âm tính trở lại, chỉ còn Văn Toàn chưa khỏi. 

May mắn là dù bị nhiễm bệnh nhưng tình hình sức khỏe của cả 2 đều rất ổn định. Trưa ngày 11/1, Hoàng Đức tiến hành xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính. Nhưng trường hợp của Văn Toàn phức tạp hơn nên phải thực hiện tự cách ly, theo dõi thêm và anh sẽ chỉ được lên tuyển tập trung khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính để đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên còn lại. 

dieu-kien-nao-de-hoang-duc-va-van-toan-duoc-sang-australia-cung-dt-viet-nam

Như vậy, trước mắt Văn Toàn và Hoàng Đức cần ổn định sức khỏe và đảm bảo yêu cầu âm tính PCR trước khi lên tuyển. Ngoài ra cả 2 còn phải đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của Australia trước khi bay sang vào ngày 21/1 tới. 

Sau vụ lùm xùm của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic khi nhập cảnh vào, đất nước xứ chuột túi này đã siết chặt quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài hơn. Theo đó, người nước ngoài nhập cảnh vào Australia bắt buộc phải được tiêm vacxin và có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Như vậy, cầu thủ Việt Nam khi vào Australia cần phải tiêm đủ 2 mũi vaccine. Mũi cuối phải cách ngày khởi hành sang Australia ít nhất 7 ngày. Người không được tiêm vì tình trạng sức khỏe yếu phải được xác nhận y khoa mới được bang Victoria chấp nhận. 

Tiếp đó, cầu thủ khi sang Australia vào có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp test chậm PCR trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành. 

dieu-kien-nao-de-hoang-duc-va-van-toan-duoc-sang-australia-cung-dt-viet-nam

Nếu xét 2 điều kiện bắt buộc trên khi nhập cảnh vào Australia thì Văn Toàn, Hoàng Đức và cả đội tuyển Việt Nam đều chắc chắn đáp ứng được điều kiện đầu tiên vì cả đội đã tiêm đủ 3 mũi vaccine theo yêu cầu. 

Quan trọng là trước khi bay sang Australia, Văn Toàn, Hoàng Đức và cả đội phải có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR mới chắc chắn được. Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, NHM khá lo lắng cho sức khỏe của cả đội khi trận đấu gặp Australia và Trung Quốc đang tới rất gần. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!