Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đỗ Hùng Dũng: ‘Ở ĐT Việt Nam không có chuyện bị phân biệt già hay trẻ’

Đỗ Hùng Dũng: ‘Ở ĐT Việt Nam không có chuyện bị phân biệt già hay trẻ’

Thứ 3: 20/09/2022 12:45

Để động viên tinh thần các cầu thủ trẻ trong lần đầu được lên tuyển, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng với tư cách là 1 người đàn anh đi trước đã có những lời động viên cực kỳ hữu ích. 

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo khiến nhiều người bất ngờ khi triệu tập tới 10 cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống. Thậm chí có cả cầu thủ dưới 19 tuổi và lần đầu tiên được lên tuyển. Chắc chắn HLV Park và BHL đều có những tính toán riêng nên mới đưa ra quyết định này. Nhìn chung những giải đấu giao hữu như FIFA Days sẽ là cơ hội rất tốt để các cầu thủ có thể trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh và nâng cao tinh thần chiến đấu ngày càng tốt hơn. 

do-hung-dung-o-dt-viet-nam-khong-co-chuye

Đánh giá về cơ hội của các đàn em tại ĐT Việt Nam, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ rất tích cực: “Đây là những cầu thủ trẻ triển vọng, tài năng và họ là tương lai của bóng đá Việt Nam. Những dịp như vậy sẽ là quãng thời gian quý giá để các cầu thủ trẻ bồi đắp, trau dồi thêm từ các cầu thủ đi trước có kinh nghiệm hơn. Sau đó, họ có thể sẽ được trao cơ hội tại AFF Cup nếu như thể hiện tốt”. 

Hiểu được tâm lý của các tân binh khi lần đầu được ăn cơm tuyển còn bỡ ngỡ, lo sợ, Hùng Dũng đã gửi lời động viên tinh thần: “Với các cầu thủ trẻ thì việc họ còn sự ngại ngùng trong lần đầu tiên là điều bình thường, dần dần sẽ quen. Nhưng điều quan trọng nhất là các cầu thủ trẻ phải tự tin vào khả năng của mình. Họ hoàn toàn xứng đáng có mặt trên đội tuyển. Ở đội tuyển Việt Nam, khi ra sân tập luyện không có chuyện già hay trẻ, mọi người đều như nhau. Toàn đội sẽ hỗ trợ các bạn ấy hết sức".

do-hung-dung-o-dt-viet-nam-khong-co-chuye

Theo lịch dự kiến, giải Tam Hùng sẽ diễn ra từ ngày 21/9-27/9 giữa đội chủ nhà Việt Nam, ĐT Ấn Độ và Singapore. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Singapore vào ngày mai (21/9). Sau đó 6 ngày, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với ĐT Ấn Độ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!