Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đội trưởng tuyển TQ tuyên bố: ‘Không cần cầu thủ nhập tịch, chúng tôi vẫn thừa sức đánh bại Việt Nam’

Đội trưởng tuyển TQ tuyên bố: ‘Không cần cầu thủ nhập tịch, chúng tôi vẫn thừa sức đánh bại Việt Nam’

Thứ 7: 15/01/2022 15:04

Wu Xi - đội trưởng tuyển Trung Quốc cho rằng việc các cầu thủ nhập tịch có kịp hội quân cùng cả đội hay không cũng không quan trọng vì nó không làm ảnh hưởng gì tới sức mạnh của cả đội, và họ đã sẵn sàng đánh bại ĐT Việt Nam. 

ĐT Trung Quốc đã hội quân tập luyện chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo ở vòng loại 3 World Cup 2022 gặp ĐT Nhật Bản (27/1) và Việt Nam (1/2). HLV trưởng Li Xiaopeng đã gọi tận 52 người lên tuyển tập trung nhưng trong những ngày đầu tiên quân số của tuyển Trung Quốc chỉ có 27 người. 

doi-truong-tuyen-tq-tuyen-bo-khong-can-cau-thu-nhap-tich-

Trong số những cầu thủ được gọi có 5 cầu thủ nhập tịch gồm Alan, Jiang Guangtai, Elkeson, Luo Guofu và Fernando. Nhưng cả 5 cầu thủ này đều chưa thể hội quân cùng tuyển quốc gia, họ đang trong kỳ nghỉ ở quê nhà. 

Hiệp hội bóng đá Trung Quốc mới đây đã đưa ra yêu cầu “Các cầu thủ ở nước ngoài nên tập trung cùng đội trước ngày 23/1”. Tuy nhiên họ vẫn không có câu trả lời thỏa đáng. 

Nói về vấn đề này, đội trưởng Wu Xi tuyên bố: “Các cầu thủ nhập tịch có đến hay không có lẽ không phải là điều đáng lo ngại đối với chúng tôi.

Khi họ đến, chúng tôi sẽ tập luyện cùng nhau và hòa nhập với nhau. Nếu họ không đến, chúng tôi cũng sẽ có những phương án thay thế khác để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu với Nhật Bản và đánh bại cả tuyển Việt Nam. 

doi-truong-tuyen-tq-tuyen-bo-khong-can-cau-thu-nhap-tich-

Các cầu thủ trẻ đã thể hiện sức mạnh ở giải quốc nội và rất sung sức. Tôi hy vọng họ sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc tập luyện và thể hiện phong độ cao hơn nữa”. 

ĐT Trung Quốc có được 5 điểm sau 6 lượt trận tại vòng loại 3 World Cup và đang tạm đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng B. Họ sẽ có chuyến làm khách đến sân của Nhật Bản và Việt Nam. HLV Li Xiaopeng sẽ chốt quân số cho 2 trận đấu này xuống còn khoảng 30 cầu thủ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!