Trang chủ >> Tin bóng đá >> ĐT Trung Quốc nhường sân tập cho ĐT Việt Nam: Có thực sự thiện chí?

ĐT Trung Quốc nhường sân tập cho ĐT Việt Nam: Có thực sự thiện chí?

Thứ 2: 04/10/2021 10:45

Mới đây, tuyển Trung Quốc có động thái “lạ” khi nhường lại sân tập Sharjah - nơi được cho là có mặt sân tốt cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo 1 tờ báo nước này tiết lộ, tuyển Trung Quốc không thực sự có “lòng tốt” đến vậy.

Trong buổi tập ngày 3/10 (theo giờ Việt Nam), ĐT Trung Quốc đã bất ngờ quyết định nhường sân tập nằm trong khu tổ hợp SVĐ Sharjah cho ĐT Việt Nam để di chuyển sang sân Khalid bin Mohammed cách đó 20 phút di chuyển. 

he-lo-ly-do-thuc-su-dang-sau-viec-tuyen-trung-quoc-chu-dong-nhuong-san-cho-dt-viet-nam

Sân Sharjah được đánh giá là có mặt cỏ tốt và thầy trò HLV Li Tie cũng đã có 1 tháng tập luyện ở đây để chuẩn bị cho loạt trận tháng 10 vòng loại 3 World Cup. Chính vì thế đã có rất nhiều dấu hỏi xuất hiện sau động thái đầy thiện chí này. 

he-lo-ly-do-thuc-su-dang-sau-viec-tuyen-trung-quoc-chu-dong-nhuong-san-cho-dt-viet-nam

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày LĐBĐ Trung Quốc không cho các phóng viên được vào sân tác nghiệp buổi tập của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, theo tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, thực chất ĐT Trung Quốc chủ động muốn chuyển sang sân Khalid bin Mohammed là vì sân này khép kín hơn, có thể đảm bảo bí mật chiến thuật cho cả đội tốt hơn.

he-lo-ly-do-thuc-su-dang-sau-viec-tuyen-trung-quoc-chu-dong-nhuong-san-cho-dt-viet-nam

Có vẻ như HLV Li Tie rất xem trọng việc giữ bí mật chiến thuật trước trận đối đầu với tuyển Việt Nam. Ở trận giao hữu với ĐT Syria vừa qua (1/10), đội bóng đất nước tỷ dân này đã mặc áo không số đá, trong khi tuyển Syria vẫn mặc đồng phục theo đúng quy chuẩn. Trận đấu này ĐT Trung Quốc ra sân với 2 đội hình hoàn toàn khác nhau trong hiệp 2. 

Trận đấu ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra vào 0h ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam). Các bạn chú ý đón xem nhé! 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!